Chúng ta nên dạy học điêu khắc lông mày, chân mày ở đâu

Chúng ta nên dạy học điêu khắc lông mày, chân mày ở đâu

 

Chúng ta nên dạy học điêu khắc lông mày, chân mày ở đâu

Dạy điêu khắc lông mày (Microblading) là một kỹ thuật làm đẹp hiện đại xuất phát từ Nhật Bản, rồi nhanh chóng lan rộng ra châu Âu, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về nơi dạy dạy điêu khắc chân mày uy tín cũng như những lưu ý khi quyết định đi theo nghề này.

Điêu khắc chân mày là gì?

dạy điêu khắc lông mày, học điêu khắc lông mày, dạy điêu khắc chân mày, học điêu khắc chân mày

Dạy học điêu khắc lông mày,  chân mày

Trước hết ta cần hiểu rõ thế nào là học điêu khắc lông mày. Đây thực chất là một bước tiến của thêu mày. Mực xăm được đưa vào da nhờ một loại dao khắc chuyên biệt có lưỡi cực bén và nhỏ. Từng sợi mày được khắc theo hình dáng tự nhiên của lông mày có sẵn. Từng nét từng nét được định hình tỉ mỉ, phần đầu hơi to, nhạt, phần giữa thon nhỏ, đậm và phần đuôi của sợi lông thì sắc nhọn đậm nét nhưng chuốt cong.

Nhiều người làm giàu từ nghề điêu khắc chân mày, lông mày

Hiện nay, trong số các nghề làm đẹp, người Việt chúng ta chú trọng nhiều vào nghề Nail. Tuy nhiên nghề này ngày một bão hòa, giá lại cạnh tranh nên thu nhập thấp. Từ đó, có một xu hướng mới hình thành đó chính là đi học điêu khắc chân mày để về hành nghề chuyên nghiệp.

Trào lưu dạy điêu khắc lông mày (Microblading) lan tỏa đến Mỹ khoảng gần một năm thì người Việt là những người đầu tiên tầm sư học đạo. Sở dĩ nghề này “hot” như vậy là bởi vì kỹ thuật này rất tuyệt vời, nó khiến cho những người không bao giờ nghĩ mình sẽ xăm thẩm mỹ cũng đứng dậy trở thành khách hàng của thẩm mỹ viện. Lượng khách hàng ngày càng tăng cao nhưng số chuyên gia lại chưa đáp ứng đủ. Do đó, việc theo học điêu khắc chân mày hứa hẹn mở ra một tương lai tích cực và cơ hội phát triển cho người làm nghề.

Lưu ý khi tìm nơi phun, thêu, điêu khắc chân mày

Phun thêu điêu khắc lông mày và phun môi, mí mắt… có tên gọi chuẩn xác là “Trang điểm bán vĩnh cửu” – Semi Permanent Makeup. Trước khi học điêu khắc lông mày, cần biết hiện nay có 3 kỹ thuật làm lông mày như sau:

PHUN: dùng máy gắn kim bơm mực dưới lớp da. Ưu điểm là chân mày mềm mại, không rõ đường viền. Tuy nhiên nhược điểm là nét lông mày thành vệt bệt một màu. Phun tán bột làm tương tự nhưng phủ thêm lớp bột nữa sau khi phun.

THÊU: dùng máy gắn đầu kim bơm xăm những vệt giống như sợi lông mày lên da bạn. Các vệt sợi lông mày giả này song song với nhau. Nhìn giống lông mày thật hơn so với phun nhưng vẫn chưa tự nhiên.

ĐIÊU KHẮC: dùng tay cầm dao nhỏ giống dao mổ khắc từng vệt mực lên da, các vệt này giống với sợi lông mày, đan xen tự nhiên như thật. Nhìn khó nhận ra sợi thật hay sợi khắc. Đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao, ít thẩm mỹ viện nhận làm điêu khắc vì khó hoặc vì trình độ kỹ thuật viên thấp sẽ làm hỏng lông mày khách.

Hiện nay, số ít các Thẩm mỹ viện nhận dạy điêu khắc chân mày thì không phải nơi nào cũng có chất lượng tốt. Điều đó là vì các trung tâm dạy điêu khắc chân mày bê nguyên dáng Hàn Quốc hay Thái lan vào dạy mà không xem xét hình dáng khuôn mặt thực tế của người mẫu có phù hợp không. Trong khi đó, mỗi dáng mày đều có ưu và nhược riêng, dáng Hàn Quốc nét mực rất nông, nhạt nhòa chỉ sau 2 tháng và các sợi lông mày không rõ nét. Còn dáng Thái Lan nét dao đi rất sâu, nét sợi to đậm, các đường lông mày chạy từ trên xuống dưới hơi thô. Nhìn lông mày Thái rất đậm, do người Thái có lông mày và tóc học điêu khắc lông mày rậm và đen nhánh như các bạn thấy trên đường phố Bangkok. Lông mày Thái bền đến 5 năm hoặc lâu hơn, trong khi lông mày Hàn chỉ từ vài tháng.

Cuối cùng, nếu chỉ điêu khắc kiểu lông mày Thái và Hàn thôi là chưa đủ để cho người Việt Nam có một cặp lông mày thật ưng ý, nếu như bạn đòi hỏi bộ lông mày đẹp chuẩn mực cao. Nơi dạy điêu khắc lông mày cần hướng dẫn học viên biết pha trộn giữa các trường phái lông mày, biến thiên vạn hóa và rút ra được trường phái của riêng cá nhân mình, trong đó tuân thủ các nguyên tắc của người châu Âu và giữ được nét cảm hứng như những nét bút khéo léo của nghệ sĩ châu Á.

Từ đó, giúp cho nhiều người có đam mê với nghề có thêm động lực để tìm ra nơi học điêu khắc lông mày phù hợp nhất. Giúp cho ngày càng nhiều quý bà, quý cô hay thậm chí là quý ông có cặp mày nhìn tự nhiên và hoàn hảo hơn nhiều, đôi mắt trở nên quyến rũ hơn và khuôn mặt bừng sáng.

Share this post