Ưu và nhược điểm của phương pháp phun thêu tán bột

Ưu và nhược điểm của phương pháp phun thêu tán bột

 

Ưu và nhược điểm của phương pháp phun thêu tán bột

Khi những hình thức làm đẹp đến từ Hàn Quốc đã trở thành một làn sóng mạnh mẽ, phun thêu thẩm mỹ cũng không là ngoại lệ. Trong đó, kỹ thuật phun thêu tán bột lông mày, chân mày là hình thức kết hợp giữa việc phun thêu lông mày bằng thiết bị chuyên dụng và sử dụng bột tán để có được cặp lông mày tự nhiên theo đúng đường nét mong muốn.

phun thêu tán bột lông mày, phun thêu tán bột chân mày

Phun thêu tán bột, phun thêu thẩm mỹ

Xu hướng phun thêu thẩm mỹ hiện nay

Trong vô số cách làm đẹp lông mày, nhưng một trong số đó là phương pháp phun thêu tán bột hay còn gọi là tán bột lông mày được ưa chuộng hơn cả.

Nếu như cách đây khoảng chục năm, xăm mày từng là mốt được khá nhiều chị em phụ nữa chuộng. Thì thời gian gần đây, kiểu thẩm mỹ cứng nhắc này đã lùi vào dĩ vãng, xu hướng làm đẹp lông mày đã quay trở lại với một hình thức độc đáo hơn khiến phái đẹp chao đảo.

Bạn sẽ không phải chịu đau đớn hay sưng tấy. Hơn thế nữa, cặp chân mày còn thêm phần tự nhiên nhờ lớp bột mịn được phủ lên thay cho đường mực đậm nét. Rất nhiều chị em phụ nữ, kể cả các bạn gái trẻ cũng đã bắt đầu chú ý đến phương thức này. Không ít người còn tham gia các khóa học đào tạo phun thêu thẩm mỹ để tự làm đẹp cho mình và người thân tại nhà.

Để tạo dáng lông mày, chuyên viên sử dụng loại bột có thành phần gồm màu mực tương tự như mực xăm, song có độ tơi, mịn lì như bột. Loại bột này khi phủ lên đường chân mày nhanh chóng tạo ra hiệu ứng nhìn như kẻ bằng chì hoặc sáp. Lúc này, thay vì tốn thời gian trang điểm, canh cho mày kẻ đều màu, không lem, không bay.v.v… thì chị em chỉ cần chú ý trang điểm những phần khác vì đôi mày đã được tô điểm sẵn rồi.

Ưu và nhược điểm của phun thêu tán bột

Người thực hiện phương pháp này phải trải qua các bước:

– Bước 1: Vệ sinh khu vực da thật sach, đảm bảo an toàn tiểu phẫu.

– Bước 2: Chỉnh sửa, tạo dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt; chọn màu mực phù hợp với tông da, màu tóc. Các màu xu hướng hiện nay là màu nâu sáng, nâu chocolate, nâu khói hoặc nâu đen,…

– Bước 3: Gây tê vùng da.

– Bước 4: Dùng những đầu kim di rất nhỏ tạo nên các đường thêu tinh xảo, mảnh nhỏ và không làm tổn thương đến da.

– Bước 5: Sử dụng loại bột chuyên dụng tán đều lên đường chân mày đã được định.

** Ưu điểm của phun thêu tán bột:

– Không gây đau đớn hay sưng tấy khó chịu. Bạn sẽ sở hữu đôi chân mày thanh thoát hơn so với cách xăm chân mày ngày xưa, nhờ vào lớp bột mịn.

– Chân mày được phun tán bột có màu sắc tự nhiên, không bị đổi màu theo thời gian.

– An toàn cho sức khỏevì màu bột, màu mực chiết xuất từ thiên nhiên, không để lại sẹo hay dấu vết thẩm mỹ.

** Hạn chế:

Phun thêu tán bột có khả năng giữ màu không lâu bền như những phương pháp phun thêu thẩm mỹ khác.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp này

– Cần cân nhắc khi quý khách hàng là người thường xuyên phải thay đổi diện mạo, cách trang điểm do nhu cầu, tính chất của công việc. Bởi, khi đã thực hiện, bạn sẽ giữ kiểu dáng mày trong khoảng thời gian mà màu bột có tác dụng trên mặt, thường là từ 1 đến 2 năm.

– Cần tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn những nơi làm đẹp uy tín, chất lượng. Tránh làm tại các cơ sở không đảm bảo, kỹ thuật viên kém hay không vệ sinh sạch, phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng, dị ứng, hình thành sẹo, tróc da… trong và sau khi phun thêu tán bột.

 

Share this post