Xoá xăm lông mày sau bao lâu thì có thể làm lại được?

Xoá xăm lông mày sau bao lâu thì có thể làm lại được?

Xoá xăm chân mày là công nghệ làm đẹp giúp chị em để cải thiện tình trạng phun xăm chân mày loang mực, hỏng, … Tuy nhiên, xoá lông mày bao lâu thì mới được làm lại được là thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết sau đây, Daythammy sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc trên.

Xoá lông mày bao lâu sau thì làm lại được?

Xóa xăm chân mày thường sẽ được thực hiện trong 4 đến 6 tháng. Nghĩa là chia ra làm 2 lần, giãn cách nhau tầm vài tuần. Nếu màu xăm đậm hay mực in sâu sẽ cần đến nhiều thời gian để xử lý hơn.

Đối với một số người có cơ địa lành tính và thực hiện xóa xăm tại địa chí làm đẹp uy tín, chỉ sau khoảng 8 tuần vết thương đã lành và chị em hoàn toàn có thể phun xăm lại bình thường.

Ngược lại, đối với những người có cơ địa yếu thì cần nhiều thời gian để vùng da bị xoá xăm phục hồi trước khi bắt đầu phun xăm lại, đảm bảo vết thương không nhiễm trùng.

Xoá lông mày bao lâu thì làm lại được
Thời gian xóa xăm lông mày để làm lại | Nguồn ảnh: Internet

“Xem thêm: Bật mí cách xem ngày tốt xăm chân mày trong năm 2024

Xoá lông mày bao nhiêu lần thì hết hẳn?

Thông thường, để vết xăm lông mày được xóa sạch h bằng phương pháp laser oàn toàn cần mất khoảng 1 đến 1.5 tháng tương đương với 1 đến 5 lần xóa (mỗi lần xóa cách nhau từ 5 đến 7 lần).

Tuy nhiên thời gian này còn phù thuộc nhiều vào tình trạng chân mày, mức độ đậm nhạt của mực xăm, cơ sở phun xăm, cơ địa,… Cụ thể như sau:

  • Đối với chân mày đã phun xăm từ 2 đến 3 năm có thể xóa sạch chỉ sau 1 lần
  • Ngược lại đối với những đôi chân mới phun, màu mày đậm, thì sẽ mất từ 3 đến 5 lần xóa

Thắc mắc thường gặp khi xoá lông mày

Bên cạnh thắc mắc xoá xăm lông mày bao lâu thì làm lại được, một số chị em thường gặp một số câu hỏi như sau:

Tác dụng phụ xoá lông mày bằng tia laser

Xóa xăm lông mày bằng tia laser là cách để làm đẹp an toàn, ít xâm lấn, hạn chế đau đớn. Nhưng đối với những người có làn da nhạy cảm có thể gặp một số tác dụng phụ như: da sưng đỏ, da sạm, phồng rộp hoặc sáng màu hơn ở vị trí điều trị.

Những tác dụng phụ này chỉ mang tạm thời trong một thời gian và làn da sẽ quay về trạng thái ban đầu sau khoảng 2 tuần điều trị. Nhưng khi tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được điều trị và thăm khám.

Tác dụng phụ khi xoá lông mày bằng tia laser
Những tác dụng phụ có thể xảy ra khi xoá lông mày bằng tia laser | Nguồn ảnh: Internet

Xóa xăm lông mày laser bị chuyển sang màu nâu

Thông thường, sau khi xóa lông mày lần 1 hay lần 2, lông mày sẽ có hiện tượng chuyển màu nâu. Đây là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả khi xóa lông mày.

Bởi khi xóa xăm bằng laser, phân tử sắt sẽ bị oxy hóa từ đó khiến cho màu lông màu chuyển nâu. Tuy nhiên, trong những lần điều trị tiếp theo, hiện tượng lông màu bị chuyển màu nâu sẽ loại bỏ hoàn toàn.

Lông mày bị rụng sau khi xoá lông mày có làm sao không?

Lông mày bị rụng sau khi xóa lông mày là hiện tượng bình thường và phụ thuộc vào yếu tố như: chất lượng mực xăm, khu vực xóa xăm, công nghệ xóa xăm, tay nghề kỹ thuật viên…

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, sau khi xóa xăm một thời gian, nang lông sẽ được hồi phục như ban đầu và lúc này lông sẽ mọc lại bình thường. Và khoảng thời gian này thường kéo dài nhiều nhất là 1 tháng.

Lông mày bị rụng sau khi xóa lông mày là hiện tượng bình thường
Lông mày bị rụng khi xóa lông mày là một hiện tượng bình thường | Nguồn ảnh: Internet

“Xem thêm: Cách để chăm sóc lông mày sau khi xóa laser

Chi phí xóa xăm lông mày

Mức giá xóa xăm lông mày tại các cơ sở làm đẹp thường dao động từ 1.5 đến 2 triệu đồng/ lần thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện từ 2 đến 4 lần thì mới có thể loại bỏ hoàn toàn mực xăm.

Bên cạnh đó, mức giá xoá lông mày cũng có nhiều sự khác nhau phụ thuộc vào các yếu tố như sau: cơ sở làm đẹp, tình trạng chân mày, công nghệ áp dụng, chất lượng dịch vụ,…

Để đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ, bạn hãy chọn những cơ sở làm đẹp uy tín để thực hiện xóa xăm lông mày nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Bài viết trên là tất cả giải đáp cho thắc mắc xoay quanh xoá lông mày bao lâu thì làm lại được. Mong rằng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín để thực hiện xóa và phun xăm chân mày đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ. Chúc bạn luôn xinh đẹp, tươi tắn hơn mỗi ngày!

Xem thêm bài viết liên quan khác: