Chi phí học nghề spa bao nhiêu tiền? Học phí khóa học Spa 2023 mới nhất

Chi phí học nghề spa bao nhiêu tiền? Học phí khóa học Spa 2023 mới nhất

Chi phí học nghề spa là chủ đề đang được rất nhiều người quan tâm. Đến nay, nghề làm đẹp chưa bao giờ hết HOT, nhất là khi nhu cầu làm đẹp ngày một tăng cao như hiện nay. Bài viết này Daythammy sẽ chia sẻ phần nào việc học nghề spa cùng với đó là khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền để bạn cùng tham khảo nhé!

Học spa bao nhiêu tiền? Những yếu tố tác động đến chi phí

Tùy vào chuyên môn và nhu cầu học hỏi và chất lượng đào tạo nên chi phí học nghề spa bỏ ra cũng sẽ khác nhau. Vậy giá các khóa học spa là bao nhiêu tiền? Yếu tố nào quyết định nhiều đến học phí học spa?Dưới đây là các yếu tố quyết định đến học phí khóa học nghề spa:

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí
Những yếu tố tác động đến chi phí | Nguồn ảnh: Internet

Địa điểm để học nghề spa uy tín

Địa điểm bạn chọn học cũng sẽ tác động đến chi phí do nơi đào tạo cần thêm chi phí mặt bằng. Đối với các cơ sở học spa ở những địa phương thì mức giá giao động ở mức trung bình mà bạn có thể cân nhắc thoải mái chi trả tài chính hơn.

Nhưng nếu bạn chọn trường đào tạo spa ở các thành phố lớn thì giá sẽ có sự khác biệt cao hơn, điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo cũng sẽ cao hơn. Thế nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc khi bạn có kinh tế ổn định.

Mô hình đào tạo

Hiện nay nghề spa được hoạt động với tận 3 mô hình khác nhau, để học viên có thể chọn lựa theo nguyện vọng và ý thích.

  • Trung tâm thuộc quản lý nhà nước: sẽ có chi phí rất thấp để hỗ trợ học viên không đủ chi phí nhưng vẫn muốn theo nghề spa. Nhưng lưu ý, đối với các trung tâm này chỉ đào tạo bạn ở mức kỹ năng cơ bản, thay vì đào tạo chuyên sâu như nhiều trung tâm tư nhân uy tín bên ngoài.
  • Hệ vừa học vừa làm: Học viên sẽ không tốn học phí học spa nhưng thay vào đó bạn sẽ phải làm việc song song với việc học. Nhược điểm lớn của hệ học này là không được cung cấp chứng chỉ đào tạo.

Học hệ đào tạo chuyên nghiệp bài bản từ các trung tâm có chuyên môn. Mặc dù hình thức này có học phí khá cao nhưng đây là lựa chọn cho những bạn kinh tế ổn định hơn.

Mô hình đào tạo
Mô hình đào tạo các khóa học tại spa | Nguồn ảnh: Internet

Danh tiếng

Một số trung tâm có độ nổi tiếng cũng sẽ tác động đến chi phí học nghề spa. Nhờ độ nổi tiếng, chất lượng đào tạo vượt trội trong nghề. Nhưng sẽ không phải trung tâm nào cũng thế vẫn có những nơi chất lượng đào tạo tốt nhưng giá lại cực kỳ hợp lý và hợp với nhiều học viên.

Bên cạnh đó, một số trường lớn sẽ có thêm chính sách hỗ trợ học phí học spa cho nhiều trường hợp và có các khóa học khác nhau để học viên có thể chọn học đúng với trọng tâm. Mà không cần học hết tất cả kỹ năng.

Cơ sở vật chất

Ở những nơi có cơ sở hiện đại tiện nghi, luôn đổi mới trong công nghệ, bắt buộc trung tâm phải chi trả số tiền lớn, đó là lý do vì sao giá học phí học spa tại đây cũng sẽ cao hơn.

Với mặt bằng chung trong lĩnh vực làm đẹp, công nghệ là một phần quyết định cốt lõi giá trị và tay nghề. Vì thế hãy chọn và đầu tư cho mình nơi học tập có cơ sở hiện đại bạn nhé!

Cơ sở vật chất
Cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ quá trình đào tạo tốt | Nguồn ảnh: Internet

Chương trình đào tạo

Ở các trung tâm, trường dạy spa thường sẽ chia nhỏ nhiều khóa học nhỏ và lớn, với từng kiến thức và mục đích học. Học viên có thể chọn lựa khóa học nghề spa có mức phí vừa tầm. Tùy vào giá học sẽ có chương trình từ cơ bản đến nâng cao, hay các khóa học một phần và trọn gói.

Chất lượng trong quá trình giảng dạy

Các trường và trung tâm đào tạo bắt buộc phải thay đổi mình bằng những bài giảng dạy độc đáo, tìm cách truyền tải nội dung hiệu quả nhất đến học viên. Đó cũng chính là là lý do nhiều nơi đã kết hợp nhiều phương pháp dạy và học tập khác nhau. Cùng với đó, chi phí học nghề spa cũng sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào phương thức giảng dạy của trường, trung tâm.

Chất lượng giảng dạy
Chất lượng giảng dạy tại các spa | Nguồn ảnh: Internet

Tỷ lệ thực hành và lý thuyết

Khi thực hành nhiều hơn, ở mỗi buổi thực hành tiêu tốn tương đối nhiều chi phí. Trường và trung tâm cần có sự đầu tư cả về máy móc và trang thiết bị thực hành. Đó cũng chính là lý do ở những nơi dạy học thực hành càng nhiều thì học phí sẽ càng cao.

Nhưng bù lại, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt bài và lên tay trong xuyên suốt quá trình học. Có thể yên tâm về vấn đề học nghề spa giá bao nhiêu, vì hiện nay các nơi đào tạo thường được xây dựng lớp học chuẩn spa. Thế nên học viên chỉ đóng mức phí ban đầu mà không tốn thêm. Dù là bất cứ chi phí  nào sẽ phát sinh trong quá trình học tập thực hành.

Giảng viên là những người có chuyên môn

Nhiều cơ sở giảng dạy sở hữu giáo viên đứng lớp là người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, học phí có thể ở tầm trung bình theo địa điểm học. Bên cạnh đó, nếu giảng viên được đánh giá là các chuyên gia đầu ngành, thì mức học phí học spa cũng sẽ có gia tăng đáng kể.

Giảng viên giảng dạy phải là người có chuyên môn | Nguồn ảnh: Internet
Giảng viên giảng dạy phải là người có chuyên môn | Nguồn ảnh: Internet

Kết quả khi ra nghề

Ngày nay, trong ngành làm đẹp, spa được xem là ngành HOT và gặt hái ra tiền nên được nhiều người săn đón. Ngoài ra, cần xem nơi đó có cho bạn chứng chỉ gì để khi sử dụng ra nghề dễ dàng hơn. Với những chứng chỉ khác nhau thì sẽ có học phí cũng sẽ chênh lệch nhau.

Cơ hội việc làm sau khi học

Trước khi chọn nơi “gửi gắm” tri thức, cần xem xét điều kiện và chính sách hỗ trợ ở nơi đào tạo. Liệu ở đó có hỗ trợ việc làm sau ra nghề hay không? Bạn cần tìm hiểu và tư vấn từ những trung tâm rõ trước khi quyết định và đóng tiền nhập học bạn nhé!

Cơ hội việc làm sau khi học
Cơ hội việc làm rộng mở sau khi học | Nguồn ảnh: Internet

Khóa học Spa bao nhiêu tiền? Thông tin cập nhật mới nhất

Khi chọn chương trình học cơ bản chỉ ở mức làm quen, với liệu trình làm đẹp phổ thông. Học phí học spa tại TPHCM, Giá sẽ giao động từ 3 cho đến 6 triệu đồng tùy vào các yếu tố khác ảnh hưởng. Nhưng nếu bạn lựa chọn học với trang thiết bị hiện đại, giá khóa học spa có thể dao động từ 10 cho đến 20 triệu đồng.

Vẫn có các chương trình học cao hơn nữa, như tiểu phẫu hoặc giải phẫu, cần có thêm nhiều chuyên môn và trang thiết bị tiên tiến hơn,… Chi phí học nghề spa có thể dao động hơn 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, khi chọn học theo chương trình kết hợp kinh doanh chi phí sẽ khoảng 50 triệu đồng (tùy vào yếu tố tác động khác).

Mức học phí học spa hiện tại chia thành 3 mức giá cụ thể như sau:

  • Khóa học spa cơ bản: Đây là khóa học để học viên làm quen với các liệu trình phổ thông. Khóa học này có mức giá từ 3 đến 6 triệu đồng/ khóa học.
  • Khóa học spa kết hợp: Khóa học này sẽ kết hợp kỹ thuật với máy móc hiện đại. Khóa kết hợp thường có giá giao động từ 10 đến 20 triệu đồng.
  • Khóa học liên quan đến giải phẫu, tiểu phẫu: Cần đến máy móc hiện đại sẽ có giá cao hơn 20 triệu.
  • Đối với các khóa học spa chuyên sâu: Từ kỹ năng cho đến sử dụng máy móc. Các khóa học này có giá khá cao từ 30 – 50 triệu đồng.
Khóa học Spa bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất
Thông tin cập nhật mới nhất về giá học spa | Nguồn ảnh: Internet

Bảng giá học nghề spa mới nhất năm 2023:

Khóa học Giá học phí
Khóa học nghề spa cơ bản Từ 3 đến 6 triệu VNĐ
Khóa học nghề spa kết hợp Từ 10 đến 20 triệu VNĐ
Khóa học nghề spa liên quan đến giải phẫu, tiểu phẫu Trên 20 triệu VNĐ
Khóa học nghề spa chuyên sâu Từ 30 đến 50 triệu VNĐ

Ngày nay cũng có rất nhiều khóa học nghề spa miễn phí trên thị trường, cho dù là hình thức học nào đi chăng nữa cũng sẽ có ưu nhược điểm riêng. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ khóa học nào có chi phí bao nhiêu để phù hợp với mình nhé!

Cách để chọn chương trình học hợp với từng vị trí công việc

Việc xác định nhu cầu và nguyện vọng mong muốn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí học nghề spa dự kiến trong tương lai của bạn.

Chuyên viên sale ngành spa

Mức thu nhập cơ bản của lĩnh vực này sẽ khá cao, cùng với đó là với tiền “hoa hồng” khi thực hiện tư vấn thành công liệu trình với khách hàng. Thế nên mức lương của vị trí này có thể giao động từ 8 – 15 triệu, tùy vào năng lực tư vấn và nơi bạn lựa chọn làm việc.

Chuyên viên sale nghề spa
Chuyên viên sale trong nghề spa | Nguồn ảnh: Internet

Nhân viên chăm sóc cơ bản

Lựa chọn này có vẻ “dễ thở” hơn với nếu chưa có kinh tế để học chương trình nâng cao. Thay vào đó, bạn sẽ tích tiền và kỹ năng nghề trong quá trình làm một nhân viên – kỹ thuật viên bình thường. Chương trình học mà một kỹ thuật viên cần có là kiến thức về chăm sóc mặt, cơ thể và da.

Kỹ thuật viên chuyên sâu

Chương trình cần học cho một kỹ thuật viên chuyên sâu cần có là các am hiểu về công nghệ máy móc của ngành spa. Cùng các yêu cầu khác như có thể thực hiện tốt những liệu trình điều trị da mụn, sẹo, nám,… Để làm tốt những điều này, bạn cần có kinh nghiệm nhất định trong nghề, và chọn học chương trình spa nâng cao, đầy đủ hơn.

Kỹ thuật viên chuyên sâu
Kỹ thuật viên chuyên sâu trong lĩnh vực làm đẹp | Nguồn ảnh: Internet

Kinh doanh spa cho riêng mình

Để kinh doanh spa thành công tiệm bạn cần có am hiểu sâu về kiến thức làm đẹp, quản lý doanh thu, quản lý nhân sự, … Cùng nhiều kỹ năng cần trau dồi khác. Về mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào quy mô kinh doanh và lượng khách bạn có.

Nên chọn chi phí học nghề spa bao nhiêu là hợp lý?

Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể tham khảo giá học tại nhiều nơi khác nhau để so sánh. Từ đó, bạn sẽ biết rõ chi phí nào thật sự hợp lý với mình. Nhìn chung với các khóa học và chương trình dạy học hiện nay.

Chi phí học nghề sẽ giao động vào khoảng 8 – 25 triệu đồng tùy vào nhiều yếu tố ảnh hưởng khác.

Điều quan trọng bạn nên làm là đặt ra cho mình mục tiêu học rõ ràng. Chọn một nơi phù hợp với bản thân, nhưng vẫn có thể đảm bảo được chất lượng giảng dạy và cơ hội việc làm sau.

Chi phí học nghề spa
Cách để chọn chi phí học nghề spa phù hợp | Nguồn ảnh: Internet

Chi phí học nghề spa có thể là nỗi lo lắng của những bạn có ý định chọn nghề này. Nhưng hơn hết, với nhiều nguyện vọng và mục tiêu khác nhau sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Daythammy mong rằng sau bài viết này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt, phù hợp với mình.

Có thể bạn quan tâm: