Kiểu nối mi lông chồn là gì? Ưu điểm của nối mi lông chồn

Mi lông chồn là gì? Có nên nối mi lông chồn không?

Nối mi lông chồn hiện đang là xu hướng làm đẹp của nhiều phụ nữ Việt nam. Kiểu mi này vô cùng nhẹ, không gây hại đến mi thật, giúp cải thiện nhan sắc hiệu quả. Dù vậy, tương tự với nhiều cách nối mi khác, phương pháp này cũng có một số hạn chế. Vậy có nên nối mi từ lông chồn không và cách để chăm sóc tại nhà như thế nào? Quy trình thực hiện bao gồm những gì và bạn nên làm đẹp ở đâu tốt nhất?

Kiểu nối mi chồn là gì? Ưu điểm của cách nối mi lông chồn

Mi lông chồn được biết đến là loại mi được làm từ lông chồn thật. Người ta sẽ chọn những con chồn có bộ lông mượt và mềm nhất, chải bộ lông của chúng sau đó khử trùng. Bằng các biện pháp chế tác cẩn thận, các sợi lông này được tạo hình giống hệt như mi thật và sử dụng cho thẩm mỹ.

Nối mi lông chồn
Mi lông chồn là mi loại mi được chọn lọc từ lông chồn thật | Nguồn ảnh: Internet

Ưu điểm lớn nhất của cách nối mi lông chồn này đó chính là cực kỳ nhẹ và cực kỳ mềm, đến mức bạn có thể nối nhiều sợi lông chồn cho một sợi lông mi (nối mi volume). Chính những ưu điểm này đã khiến cho người sở hữu có được một hàng lông mi cong, dày, dài mà lại cực kỳ nhẹ, không gây cảm giác bí nặng ở mi mắt mà lại rất tự nhiên.

Nhưng cũng chính ưu điểm nhẹ, mỏng và mềm này lại trở thành nhược điểm của cách nối mi này. Khi Nối mi lông chồn cũng có nhược điểm như:

Để có được hàng mi lông chồn đẹp, bạn cần phải thật cầu kỳ, thật tỉ mỉ, chậm rãi và cẩn thận. Sẽ không đúng cách nếu kỹ thuật viên kẹp chặt nhanh sợ mi chồn với nhíp.

Và một phần cũng là bởi vì nguyên liệu để tạo ra loại mi lông chồn này khá khó kiếm, cầu kỳ trong các bước xử lý, nên cách nối mi lông chồn này có giá thành cao hơn so với các phương pháp nối mi khác.

Nối mi lông chồn giả
Với tay nghề thợ cao, mi nối lông chồn giả cũng có nhiều nét tương đồng với mi thật | Nguồn ảnh: Internet

Cũng chính vì giá thành đắt và độ khó kiếm đã khiến sức sáng tạo con người lại được phát huy. Các nhà sản xuất lông mi đã tìm ra được cách để tái tạo ra loại mi lông chồn giả, nhưng chất lượng gần rất giống với mi lông chồn thật.

Những hàng mi thủ công, chất lượng cao này có khối lượng và độ dài khác nhau, siêu thoải mái khi nối, rất đáng để bạn lựa chọn để có hàng mi cong, đẹp tự nhiên nhưng giá thành lại thấp hơn nhiều so với sử dụng mi lông chồn thật. Vậy nên nếu bạn thích cách nối mi này thì đừng ngần ngại thử ngay bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: