Một ngày nên ăn mấy hộp sữa chua? Lý do nên ăn mỗi ngày

Nên ăn sữa chua mấy lần 1 ngày? Lý do nên ăn mỗi ngày

Sữa chua được biết đến là một trong các chế phẩm từ sữa được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và đã được con người tiêu thụ trong hàng trăm năm nay. Là một trong các loại thực phẩm bổ dưỡng, sữa chua có thể hỗ trợ tăng cường một số khía cạnh sức khỏe. Nhưng nên ăn sữa chua mấy lần 1 ngày thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Một ngày nên ăn mấy hộp sữa chua?

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm khuyến cáo, đối với người lớn nên ăn 1 đến 2 hộp sữa chua mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa nói riêng đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể nói chung. Nếu quá lạm dụng ăn quá nhiều sữa chua có thể dẫn đến tiểu đường, dễ gây béo phì, đầy hơi, đau bụng,…

Vì sao nên ăn sữa chua hằng ngày?

  • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng (canxi, Vitamin B, vitamin B12 và riboflavin,…)
  • Cung cấp nguồn protein dồi dào
  • Có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Với men vi sinh Bifidobacteria, Lactobacillus có trong sữa chua có tác dụng làm giảm những triệu chứng khó chịu hội chứng ruột kích thích (IBS).
  • Sữa chua đồng thời còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch (những khoáng chất vi lượng như selen, magie, kẽm và vitamin D có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống miễn dịch)
  • Có lợi cho sức khỏe hệ tim mạch (lượng chất béo bão hòa có trong sữa chua sẽ làm tăng cholesterol HDL (có lợi) nhằm bảo vệ sức khỏe tim mạch đồng thời làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim tổng thể)
  • Sữa chua hỗ trợ kiểm soát cân nặng (trong sữa chua, hàm lượng đạm, canxi tạo một lượng hormone peptide YY & GLP-1 có công dụng làm giảm sự thèm ăn)
mỗi ngày nên ăn mấy hộp sữa chua
Ăn sữa chua sẽ giúp cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể | Nguồn ảnh: Internet

Mong rằng với nội dung chúng tôi chia sẻ trên đây đã có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc nên ăn sữa chua mấy lần một ngày? Cũng như nêu lên những lợi ích của việc ăn sữa chua hằng ngày. Tuy nhiên bạn cũng nên cân bằng chế độ dinh dưỡng hằng ngày trong việc cung cấp thêm nhiều dưỡng chất khác và luyện tập thể thao điều độ để có sức khỏe tốt nhé!