Nên chọn nhíp nối mi như thế nào? Phân biệt các loại nhíp nối mi

Nên chọn nhíp nối mi như thế nào? Phân biệt các loại nhíp nối mi

Nhíp nối mi là một dụng cụ làm đẹp quen thuộc của các chị em. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhíp sử dụng trong nối mi khác nhau, để có thể dễ dàng phân biệt các loại nhíp nối mi, hãy cùng Daythammy tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nhíp nối mi là gì?

Không giống với nhíp nhổ tóc bạc, nhíp tỉa lông mày hay nhổ lông vùng cánh,… nhíp nối mi được thiết kế đặc biệt phù hợp với vùng nhạy cảm như mi mắt và có thể sử dụng để đính mi, gắp mi, điều chỉnh mi, hỗ trợ trong việc tạo ra kiểu dáng trong nối mi.

Nếu bạn sở hữu một bộ nhíp nối mi chất lượng, chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thực hiện nối mi, việc tạo dáng mi cũng trở nên linh hoạt, đẹp hơn.

nhip nối mi
Nhíp nối mi là sản phẩm chuyên dụng cho công việc nối mi | Nguồn ảnh: Internet

Phân biệt loại nhíp nối mi

Trên thị trường ngày nay có nhiều loại nhíp nối mi với công dụng và chức năng khác nhau. Dưới đây là một số loại nhíp nối mi được sử dụng phổ biến:

Nhíp dùng nối mi

Dựa vào cách nối mi, người ta sẽ chia nhỏ nhíp nối mi ra thành 2 loại cụ thể là nhíp nối mi Classic và nhíp nối mi Volume.

 • Nhíp nối mi kiểu Classic

Kiểu nối mi Classic con có tên gọi khác là kiểu nối one by one, sợi mi giả được gắn trên 1 sợi mi thật. Phương pháp này rất được ưa chuộng vì độ tự nhiên làm cho mi trông giống như mi thật.

Loại nhíp này được thiết kế tinh tế với đầu nhọn để dễ dàng gắp hay tách sợi mi. Bạn có thể sử dụng nhíp nối mi Classic với nhiều kiểu dáng khác nhau để linh hoạt trong cách nối.

Nhíp nối mi Classic rất được ưa chuộng hiện nay
Nhíp nối mi Classic là một trong những loại nhíp rất cần thiết trong quá trình nối mi | Nguồn ảnh: Internet
 • Nhíp nối mi Volume

Đây là loại nhíp sử dụng để nối từ 2 đến 10 sợi mi, tạo hiệu ứng tự nhiên mỏng nhẹ. Loại nhíp này phải được cầm nhẹ tay và chắc chắn, yêu cầu người cầm nhíp phải có thao tác nhanh chóng và gọn gàng.

Nhíp nối mi Volume có hình thù rất khác biệt với đầu nhọn và cong, có dáng chữ L. Thiết kế này sẽ giúp nhíp đảm bảo được độ nhọn, khít và đảm bảo đàn hồi tốt.

Nhóm nhíp tách mi

Trong quá trình nối mi, người nối cần phải thực hiện giữa việc nối và tách mi. Việc dàn đều mi cùng với tách mi sẽ khiến cho mi không bị dính vào nhau trong khi nối mi. Có 3 loại nhíp chuyên dụng với phương pháp này.

 • Nhíp tách thẳng

Loại nhíp này có thiết kế với đầu mũi dài và thẳng nên rất khó sử dụng, chỉ thích hợp cho người thợ lành nghề, có thao tác chuyên nghiệp trong việc nối – tách mi.

Nhíp tách thẳng thường được dùng cho thợ lành nghề
Nhíp tách thẳng thường được thợ lành nghề chuyên dùng | Nguồn ảnh: Internet
 • Nhíp tách cong

Nhíp được thiết kế với đầu nhíp cong dùng để giảm lực cổ tay phù hợp cho những người mới vào nghề, tay còn chưa vững. Đầu nhíp nhỏ cong giúp cho người mới vào nghề có thể tách mi dễ dàng so với loại nhíp tách thẳng.

 • Nhíp tháo mi

Đúng với tên gọi, loại nhíp này dùng trong việc tháo mi cho những người từng nối nhưng bị hỏng, hoặc muốn thay thế để làm một bộ mi khác. Nhíp có thiết kế khá đặc biệt với đầu nhíp nhỏ cong, không chỉ dùng để tháo mi mà còn có thể gắp mi.

Những loại nhíp chuyên dụng khác

 • Nhíp hình dạng S: Dùng để gắp mi fan đồng thời hỗ trợ phương pháp nối mi volume
 • Nhíp hình dạng F,A: Sử dụng để gắp từng sợi mi
 • Nhíp hình dạng J: Khá giống mới nhíp chữ L nhưng có độ cong lớn hơn
Các loại nhíp khác
Một số loại nhíp khác được dùng cho nối mi | Nguồn ảnh: Internet

Nên lựa chọn loại nhíp mi như thế nào?

 • Đầu nhíp khít, không hở: Đầu nhíp là bộ phận dùng để tách, giữ và nối mi. Thế nên đòi hỏi đầu nhíp phải khít và không có khe hở thì việc lấy nhiều sợi mi cùng lúc được dễ dàng, nhanh chóng.
 • Hình dáng, trọng lượng: Khi sử dụng nhíp cần phải chọn nhíp có độ chắc chắn và phù hợp với lực tay để tránh mỏi tay trong quá trình nối mi.
 • Chất liệu của nhíp: Nhíp phải được làm bằng kim loại không gỉ, có thể chịu được tác động của các loại keo nối mi, dung dịch vệ sinh. Bên cạnh đó, nhíp nên là loại không tĩnh điện để không tác động đến việc nối mi, định hình dáng mi.
 • Phù hợp với phong cách nối mi: Có rất nhiều phong cách nối mi, do đó bạn nên chọn loại nhíp nối mi thích hợp để việc tách mi, nối mi sẽ trở nên đơn giản hơn.
 • Thử nhíp trước khi mua: Mỗi loại nhíp sẽ mang đến cho người cầm một trải nghiệm cầm nắm khác nhau, nên khi mua cần nên lựa chọn một loại nhíp cầm êm tay, dễ cầm nắm.
 • Thương hiệu uy tín: Bạn nên mua những loại nhíp từ những thương hiệu uy tín trên thị trường như Suhion, Vetus, Vacosi,… để có có thể đảm bảo tính an toàn cho mi mắt đồng thời giúp cho việc tạo hình mi, nối mi dễ dàng hơn.
nên chọn nhíp nối mi như thể nào
Một số lưu ý khi chọn nhíp nối mi | Nguồn ảnh: Internet

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể tìm để một loại nhíp nối mi phù hợp với mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: