Uốn mi có bị rụng hay không? Cách để chăm sóc mi sau khi uốn

Uốn mi có bị rụng hay không? Cách để chăm sóc mi sau khi uốn

Một hàng mi dài, cong vuốt sẽ làm cho đôi mắt to, sâu và trở nên quyến rũ hơn. Do đó mà nhiều chị em phụ nữ đã thực hiện phương pháp uốn để làm mi cong và đôi mắt thêm phần thu hút hơn. Nhung liệu rằng phương pháp này có gây ảnh hưởng gì không? Uốn mi có bị rụng hay không? Cách để chăm sóc mi sau khi uốn như thế nào? Cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây của Daythammy bạn nhé!

Tìm hiểu về phương pháp làm đẹp uốn mi

Tương tự như uốn tóc, uốn mi sẽ làm cho lông mi cong, giúp đôi mắt to hơn, sắc sảo hơn khi kết hợp với việc sử dụng mascara và kẹp mi trong quá trình trang điểm. Nhưng, uốn mi không sử dụng nhiệt như uốn tóc, mà thay vào đó sử dụng thuốc uốn với nhiệt tự nhiên để làm cong sợi mi.

Tìm hiểu về phương pháp làm đẹp uốn mi
Tìm hiểu về phương pháp uốn mi | Nguồn ảnh: Internet

Quy trình uốn mi bao gồm những bước sau:

 • Lau khô mi mắt sau đó đính khuôn uốn silicon ở dưới mi mắt
 • Vệ sinh mi mắt bằng nước vệ sinh chuyên dùng, nước muối sinh lý
 • Cố định trong khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút để thuốc ngấm vào mi và mi mắt sẽ được định hình độ cong mong muốn
 • Sử dụng khăn lau sạch bề mặt mi mắt để hoàn tất quá trình uốn mi
 • Thoa thuốc lên mi sau đó đặt khuôn uốn silicon để định hình độ cong của mi mắt. Tiếp đến, dùng bàn chải mi cố định trên khuôn uốn mi bằng silicon, đảm bảo mi không bị rối, nằm gọn gàng trên khuôn uốn

Vì sao uốn mi được ưa chuộng?

Ngày nay, có không ít chị em phụ nữ đã, đang có ý định uốn mi. Có thể nói rằng, phương pháp làm đẹp này không phải vô cớ ưa chuộng, bởi lẽ nó cũng có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Chi phí uốn mi không cao, ít tốn kém
 • Tiết kiệm thời gian thực hiện làm đôi mi cong
 • Mang lại hàng mi cong tự nhiên, đôi mắt trông to tròn và cuốn hút hơn
 • Tiết kiệm thời gian trong trang điểm mắt
 • Giữ được độ cong lâu dài
 • Định hình mi mắt, tạo hiệu ứng mi rõ nét và dài hơn
Vì sao uốn mi được ưa chuộng
Uốn mi cũng là một trong những các tràn điểm mắt đẹp | Nguồn ảnh: Internet

Uốn mi có gây rụng mi không?

Nhiều bạn có ý định uốn mi để tạo cho đôi mắt sâu, có sức hút hơn, nhưng đa số vẫn còn băn khoăn về sự an toàn của phương pháp này, liệu việc uốn mi có gây tác động gì đến sức khỏe không. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, uốn mi sử dụng hóa chất để uốn và trong quá trình thực hiện có thể gây tổn thương, rụng lông mi và thưa dần, viêm mi mắt,

Trường hợp sơ ý để dung dịch uốn lông mi bị dính mắt sẽ làm cho mắt bạn rát, cay về lâu dài sẽ làm hại mắt. Thế nên, nhiều chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo bạn không nên uốn lông mi thường xuyên.

uốn mi có gây rụng mi hay không
Uốn mi có gây rụng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố | Nguồn ảnh: Internet

Nếu sử dụng các loại thuốc uốn mi không đảm bảo chất lượng, chứa thành phần có hại, thì dễ dẫn đến rụng lông mi, kể cả khi lông mi khỏe. Nhưng, nếu thực hiện uốn mi tại cơ sở uy tín và sử dụng loại thuốc chất lượng, thì sẽ hạn chế được việc gây hại đến mi.

Ngoài ra, vấn đề uốn mi có hại không còn phụ thuộc vào loại thuốc uốn mi, kỹ thuật cùng với đó là tay nghề của kỹ thuật viên. Nếu kỹ thuật viên có tay nghề khéo léo việc uốn mi sẽ không ảnh hưởng đến mắt. Ngược lại, kỹ thuật viên có tay nghề kém, khả năng cao sẽ gây ra ảnh hưởng cho mắt như thuốc dính vào mắt, gây hại cho thị lực cùng với đó là nhiều tác động khác.

Cách để chăm sóc mi sau khi uốn

Sau khi thực hiện uốn mi, việc chăm sóc đúng cách duy trì độ cong tự nhiên của mi là điều rất quan trọng. Bên cạnh việc thường xuyên dưỡng mi và chăm sóc, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tư thế ngủ: Tư thế ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến mi mắt. Nên nằm ngửa khi ngủ để tránh áp lực cơ thể đè lên vùng mi mắt, suy yếu chân mi, gây gãy rụng hay mất đi độ cong
 • Dưỡng mi: Thực tế, dù có uốn mi hay không, việc dưỡng mi luôn là điều cần thiết. Để lông mi dài và bóng khỏe hơn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng mi hay các loại dầu chiết xuất từ tự nhiên như dầu dừa, dầu gấc, dầu argan, …
 • Tránh dụi mắt quá liên tục: Tác động quá nhiều lần lên vùng mắt, cả việc dùng tay dụi mắt, cũng có thể làm cho lông mi yếu đi và gãy rụng. Thế nên, bạn cần chú ý nhẹ nhàng khi tác động lực lên vùng mắt.
Cách để chăm sóc mi sau khi uốn
Chăm sóc mi sau khi uốn để mi giữ được dáng lâu hơn | Nguồn ảnh: Internet

Nói chung, việc uốn mi có gây ảnh hưởng gì hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thuốc uốn,  tay nghề kỹ thuật viên, cơ sở thực hiện, cách chăm sóc sau khi uốn,… Vì thế, nếu đang có kế hoạch làm đẹp đôi mắt của mình bằng phương pháp này, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như có cách chọn cơ sở thực hiện có chất lượng uy tín. Điều này sẽ giúp bạn có được một hàng mi cong tự nhiên, nhưng vẫn đảm bảo không gây hại cơ thể.

Xem thêm các nội dung khác: