8 cách giữ tóc xoăn lâu cho nam tại nhà cực đơn giản

8 cách giữ tóc xoăn lâu cho nam tại nhà dễ thực hiện

Sau khi làm tóc uốn xoăn, nhiều nam giới đã không biết cách chăm sóc tóc sao cho đúng để giữ được nếp. Nếu bạn thắc mắc về những cách để giữ tóc xoăn lâu nam thì dưới đây sẽ là một số phương pháp giúp anh em chăm sóc tóc xoăn dành cho nam đơn giản, hiểu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Không nên gội đầu sau khi đã làm tóc xoăn

Khi uốn xoăn tóc nam xong có nên gội đầu không? Câu trả lời sẽ là KHÔNG nên bạn nhé!

Vậy, sau khi uốn tóc bao lâu thì gội đầu? Sau khi uốn, các dưỡng chất cần có thời gian thẩm thấu vào tóc để phát huy tối đa hiệu quả. Nếu bạn gội đầu ngay sau khi uốn sẽ khiến các dưỡng chất này bị rửa trôi làm cho tóc sẽ nhanh duỗi và không giữ được nếp lâu.

Vì thế, để giữ tóc xoăn lâu, bạn nên tránh gội đầu ngay sau khi uốn xoăn. Mà thời gian tốt nhất để gội đầu sau khi uốn là từ 2 đến 3 ngày, thời gian này sẽ để tóc vừa có đủ thời gian hấp thụ dưỡng chất, đồng thời giúp các nếp uốn vào nếp hơn, dễ chăm sóc về sau hơn.

Hạn chế gội đầu khi đã làm tóc uốn xoăn
Khi đã mới làm tóc uốn xoăn xong thì không nên gội đầu ngay | Nguồn ảnh: Internet

Chọn dầu gội, dầu xả chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm

Thông thường, sau khi uốn tóc làm đẹp tại các salon, tóc của các chàng thường dễ bị khô xơ, dễ mất đi dưỡng chất tự nhiên có trên tóc, hay bị nhờn, dễ bám bụi bẩn, làm cho tóc dễ bị rối xù hoặc gãy rụng. Do đó, sau khi uốn xoăn tóc nên chú trọng đến việc sử dụng dầu gội, dầu xả có nhiều dưỡng chất dành riêng cho tóc uốn.

Giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên, giữ nếp tốt hơn, dễ chăm sóc hơn. Việc lựa chọn đúng loại dầu xả sẽ hỗ trợ cung cấp các dưỡng chất, phục hồi lại những hư tổn. Do đó, việc dùng dầu xả sẽ giúp tóc sau khi làm xoăn bồng bềnh, đầy sức sống hơn. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ thôi cũng đủ để cung cấp dưỡng chất, bảo vệ tóc toàn diện mà không ảnh hưởng đến độ xoăn tự nhiên của tóc.

Xem thêm: Nam mũi thấp nên để tóc gì? Gợi ý 6 kiểu tóc phù hợp

Hạn chế dùng khăn để lau khô tóc uốn xoăn

Trên thực tế thì việc dùng khăn để lau khô tóc là thói quen của rất nhiều anh em. Nhưng đối với các kiểu tóc uốn xoăn thì không nên dùng khăn lau tóc, vì khăn lau tóc sẽ khiến tóc uốn dễ mất nếp, đồng thời khiến việc chăm sóc tóc của anh em trở nên khó khăn hơn.

Một cách khác thay thế khăn lau tóc là anh em nên thấm nhẹ tóc bằng khăn rồi sấy tóc ở mức nóng trung bình để làm khô, cách này giúp tóc giữ nếp và bồng bềnh hơn. Bên cạnh đó, anh em cũng không nên vò hoặc xoa tóc, vì những động tác này sẽ khiến tóc dễ bị rối hơn.

cách để giữ tóc xoăn lâu nam mà bạn nên tham khảo
Việc tác động lau khô tóc xoăn nam khi còn ướt sẽ gây mất nếp tóc uốn | Nguồn ảnh: Internet

Hạn chế tạo kiểu tóc thẳng thường xuyên

Để chăm sóc tóc uốn xoăn dành cho nam đạt hiệu quả tốt, các cánh mày râu nên lưu ý chỉ nên thay đổi tạo kiểu tóc thẳng hoặc những nếp tóc khác khi tham gia các dịp thật đặc biệt và thật sự muốn thay đổi diện mạo.

Bởi vì khi tạo kiểu tóc thẳng trong thời gian dài hoặc quá thường xuyên, mái tóc của bạn sẽ phải chịu tác động nhiệt của máy ép và máy sấy, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang tự làm hỏng nếp tóc xoăn của mình đấy!

Chải tóc cẩn thận

Việc chải tóc tuy đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến mái tóc uốn đẹp của bạn. Chọn một chiếc lược chải tóc phù hợp là một trong những bước quan trọng, bên cạnh đó cách bạn chải cũng quyết định đến nếp tóc uốn có giữ được lâu hay không.

  • Chọn lược răng thưa: Sử dụng lược răng dày sẽ dễ khiến tóc bị gãy rụng, không gỡ rối hiệu quả, không chỉ làm tóc mà còn gây tổn thương cho da đầu của bạn.
  • Cách chải tóc giữ nếp: Khi chải tóc, bạn nên chải theo chiều nếp tóc, tức là hướng từ đỉnh đầu ra phía ngoài. Bên cạnh đó, bạn không nên chải qua nhiều lần vì như vậy dễ khiến tóc rối hơn.
giữ tóc xoăn lâu khi có cách chải tóc đúng
Chải tóc vào nếp sẽ là cách giúp tóc giữ được đọ xoăn tự nhiên hơn | Nguồn ảnh: Internet

Nên để tóc khô tự nhiên

Cách để chăm sóc tóc uốn nam có một điểm mà bạn cần lưu ý, đó là hãy để tóc được khô tự nhiên. Nhất là khi điều kiện thời tiết bắt đầu đến mùa đông, bạn có thể sấy qua mái tóc ở nhiệt độ nóng vừa (khoảng 57 độ C) nếu muốn tóc khô nhanh và tốt nhất là nên để ở chế độ mát khi đã nhận thấy tóc đã gần khô. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ rằng nếu tóc quá khô sẽ dễ trở nên gãy rụng và khô xơ hơn nếu sấy tóc thường xuyên nên hãy luôn để tóc lúc còn hơn ẩm vào khoảng từ 30% độ ẩm.

Còn nếu trong tình huống buộc sấy tóc, thì trước đó bạn hay sử dụng thêm một lớp dưỡng tóc. Ngoài ra, nếu xịt dưỡng tóc thường xuyên sẽ giúp mái tóc uốn nam ít bị chẻ ngọn, hư tổn từ sâu bên trong. Tốt nhất vẫn nên sau khi gội đầu thấm nhẹ tóc với khăn bông rồi để tóc khô tự nhiên là được.

Xem thêm: [Hỏi Đáp] Duỗi tóc nam hết bao nhiêu tiền?

Hấp tóc ít nhất khoảng 1 lần mỗi tháng

Thông thường thì sau khi nam uốn xoăn, tóc thường sẽ có dấu hiệu dễ bị khô và xơ hư tổn. Vì vậy, nếu có thời gian để làm đẹp, chăm sóc tóc, các bạn nên đi hấp tóc 1 lần/ tháng. Làm như vậy sẽ cân bằng độ ẩm tự nhiên từ tóc xoăn. Nếu bạn có điều kiện và thời gian hơn thì cũng có thể tăng tần suất lên 1 lần/ tuần để chăm sóc tóc hiệu quả nhất.

cách làm tóc xoăn tự nhiên giữ được lâu năm
Hấp tóc ít nhất khoảng 1 lần mỗi tháng sẽ giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên | Nguồn ảnh: Internet

Dùng gel dưỡng để chăm sóc tóc

Có cách nào để giữ tóc uốn nam được lâu mà không cần nhiệt không? – Bạn có thể tham khảo đến gel giữ nếp tóc đấy! Để có thể lưu giữ được nếp tóc thật lâu, tóc uốn đẹp không những là gội đầu và sấy tóc, mà còn kết hợp với gel dưỡng dành cho tóc xoăn cũng như các loại tinh dầu chống xơ tóc. Tóc xoăn sẽ ngăn cản các chất dầu tự nhiên đến nuôi dưỡng phần ngọn tóc thế nên làm cho tóc bị xơ rối. Việc chọn gel dưỡng dành cho tóc uốn xoăn khi kết hợp tinh dầu chống xơ khô là những thứ không thể thiếu để giữ cho nếp tóc trông lãng tử và trở nên bồng bềnh hơn.

Hầu hết cách chăm sóc tóc xoăn nam có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy vào mức độ chăm sóc. Để giữ được nếp tóc uốn bồng bềnh, nam giới cần chú ý đến chi tiết trong quá trình chăm sóc hàng ngày và sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc chuyên biệt.

Có thể bạn quan tâm: