[Hỏi Đáp] Duỗi tóc và ép tóc khác nhau như thế nào?

[Hỏi Đáp] duỗi tóc và ép tóc có khác nhau không?

Ép tóc và duỗi tóc khác nhau như thế nào? Nếu bạn đang bối rối trong việc không biết nên ép tóc hay duối tóc và sự khác biệt giữa hai kiểu làm tóc này như thế nào thì hãy cũng theo dõi ngay trong nội dung bài viết được daythammy chia sẻ ngay dưới đây.

Ép tóc là gì?

Ép tóc hay còn gọi là ép tóc thẳng, là phương pháp làm cho tóc thẳng tạm thời bằng nhiệt và hoá chất để làm cho tóc thẳng lại. Tuy nhiên, hoá chất dùng để ép tóc thường sẽ không mạnh như hoá chất dùng trong việc duỗi tóc, đó cũng chính là điểm khác biệt lớn so với việc duỗi tóc.

Ngày nay, ép tóc được xem là phương pháp hiện đại hơn so với duỗi tóc truyền thống bởi ép tóc được cho là có thể hạn chế được tình trạng hư tổn của tóc hơn so với duỗi tóc.

Duỗi tóc là gì?

Duỗi tóc (straighten hair) là phương pháp tạo kiểu cho tóc thẳng mượt khi dùng dụng cụ nhiệt và hoá chất để làm phẳng sợi tóc. Đây là kiểu tóc phổ biến và được nhiều chị em lựa chọn vì giúp tóc trông suôn mượt mềm mại tự nhiên hơn.

Có 2 cách duỗi tóc chính:

  • Duỗi tóc tạm thời: tác dụng giữ thẳng trong 1-2 ngày, có thể tự làm tại nhà.
  • Duỗi tóc vĩnh viễn: tóc duỗi có thể giữ nếp từ 3-6 tháng, thậm chí 1 năm tuỳ vào cách chăm sóc tóc.
duỗi tóc và ép tóc có gì khác nhau
Duỗi tóc và ép tóc đều là cách để làm tóc thẳng dài và mượt hơn | Nguồn ảnh: Internet

Ép và duỗi tóc khác nhau thế nào?

Ép tóc Duỗi tóc
Hóa chất ép tóc chỉ làm thay đổi cấu trúc của tóc một cách tạm thời, không làm phá vỡ liên kết giữa các phân tử keratin trong tóc. Hóa chất duỗi tóc có tác động mạnh hơn, làm phá vỡ liên kết giữa các phân tử keratin trong tóc và tạo ra một cấu trúc mới cho tóc.
Ép tóc sử dụng máy ép tóc có nhiệt độ cao làm nóng tóc đã bôi hóa chất, sau đó kéo mạnh tóc để tóc thẳng hơn. Duỗi tóc sử dụng máy duỗi tóc có nhiệt độ thấp hơn làm nóng tóc đã bôi hóa chất, sau đó kéo nhẹ tóc để tóc thẳng hơn.
Hiệu quả làm thẳng tóc kéo dài từ 1 đến 3 tháng. Làm thẳng tóc vĩnh viễn (kết quả thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, hoặc có thể lên tới 1 năm).
Tóc thẳng khoảng 80-90%, tùy độ cong của tóc và loại hóa chất sử dụng. Tóc thẳng khoảng 90-100%, tùy độ cong của tóc và loại hóa chất sử dụng.
Ép tóc gây hại ít hơn duỗi tóc vì hóa chất nhẹ hơn và nhiệt độ cao hơn. Tóc ép có thể bị khô, xơ, chẻ ngọn, rụng tóc nhưng không nghiêm trọng. Duỗi tóc gây hại nhiều hơn ép tóc vì hóa chất mạnh hơn và nhiệt độ thấp hơn. Tóc duỗi có thể bị khô, xơ, chẻ ngọn, rụng tóc, gàu, viêm da đầu, dị ứng, phát ban da, thậm chí là hói tóc.

Mong rằng với những thông tin trên đây mà Daythammy vừa chia sẻ đến bạn đọc đã có thể giải đáp được thắc mắc về sự khác nhau giữa ép tóc và duỗi tóc. Đồng thời giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để đưa ra lựa chọn tạo kiểu tóc phù hợp cho mình.

Tìm hiểu thêm bài viết liên quan khác: