Chuyên viên thẩm mỹ là gì?

Chuyên viên thẩm mỹ là gì?

Nhu cầu làm đẹp trong thời gian gần đây đang càng tăng, điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho lĩnh vực thẩm mỹ. Để trở thành một chuyên gia thẩm mỹ là mong muốn của mọi nhân sự trong ngành hướng đến. Trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng Daythammy tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé!

Ngành thẩm mỹ có các lĩnh vực nào?

Ngành thẩm mỹ sẽ có nhiều chuyên ngành khác nhau và mỗi chuyên ngành có đặc điểm và phạm vi công việc cụ thể. Dưới đây là những lĩnh vực chính trong ngành thẩm mỹ:

  • Thẩm mỹ da: Chuyên về điều trị và cải thiện tình trạng da như mụn, tàn nhang, sẹo, nám, lão hóa da và các vấn đề liên quan và chuyên ngành trong thẩm mỹ gồm chăm sóc da, công nghệ laser, hóa chất peeling, điều trị bằng ánh sáng,…
  • Thẩm mỹ mắt:  bao gồm phun xăm lông mày, nâng mí, nối mi điều trị quầng thâm và nếp nhăn xung quanh mắt.
  • Thẩm mỹ răng: tẩy trắng răng, chỉnh nha, cấy ghép răng cùng với đó là một số phương pháp khác để cải thiện hình dáng, màu sắc của răng.
  • Thẩm mỹ mũi: Chuyên về thay đổi dáng mũi tạo ra vẻ ngoài cân đối và hài hòa, gồm phẫu thuật thẩm mỹ mũi và nâng mũi bằng chỉ.
  • Thẩm mỹ cơ thể: Làm đẹp và điều trị cơ thể, bao gồm phẫu thuật thẩm mỹ cơ thể, điều trị béo bụng, nâng mông, cải thiện vóc dáng, phẫu thuật tạo hình và điều trị sẹo.
  • Trang điểm chuyên nghiệp: Chuyên về trang điểm để tạo ra vẻ đẹp và điểm nhấn cho cá nhân hoặc trong dịp sự kiện đặc biệt.
Ngành thẩm mỹ
Một số ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ | Nguồn ảnh: Internet

Chuyên gia thẩm mỹ là ai?

Chuyên gia thẩm mỹ là người có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng đặc biệt trong lĩnh vực thẩm mỹ, có hiểu biết sâu rộng về vẻ đẹp và có khả năng cải thiện ngoại hình cũng như tổng thể về hình dáng cơ thể, khắc phục, điều chỉnh những nhược điểm không mong muốn của mỗi người.

Xem thêm bài viết khác: