Học spa có cần bằng cấp 2, cấp 3 hay không? Điều kiện học nghề Spa

Học spa có cần bằng cấp 2, cấp 3 hay không? Điều kiện học nghề Spa

Spa là một trong những lĩnh xu hướng, đáp ứng đúng mong muốn của hầu hết người dân từ nông thôn cho đến thành thị. Thế nên, nghề học này được rất nhiều học viên đăng ký và tìm hiểu. Nhưng, một trong những vấn đề được nhiều người tìm hiểu nhiều nhất chính là “Học spa có cần bằng cấp không?”.

Học nghề spa là gì?

Spa là một nghề thẩm mỹ rất rộng với đa dạng các dịch vụ khác nhau. Mục đích của spa là làm cho khách hàng thoải mái bằng nhiều liệu pháp chăm sóc cơ thể như massage body, mặt hoặc các dịch vụ làm đẹp thiên về điều trị da, body.

Nếu tham gia khóa học nghề spa, bạn sẽ được tham gia nhiều lớp học đào tạo nghề chuyên nghiệp như các phương pháp làm đẹp, chăm sóc da từ thủ công đến các sử dụng các công cụ làm đẹp. Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo các liệu trình điều trị da, những vấn đề về da cũng như cách khắc phục.

học nghề spa
Tìm hiểu về học nghề spa | Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm: “Học nghề spa có tương lai không?

Học spa có cần đến bằng cấp không?

Hiện nay, hầu hết nhiều trung tâm học nghề spa đều KHÔNG yêu cầu bằng cấp khi đăng ký đào tạo nghề spa. Mặt khác, cũng có vài trung tâm lại yêu cầu. Vấn đề này sẽ còn tùy thuộc vào điều kiện trung tâm đưa ra. Nhưng học viên đăng ký học spa phải đảm bảo rằng mình biết biết đọc, viết và có khả năng hiểu nhanh để có thể bắt bài học trên lớp.

Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không?

Thực tế nhiều trung tâm đào tạo vẫn yêu cầu bằng cấp 3 khi đăng ký các khóa học spa nhưng con số này chỉ chiếm một phần nhỏ. Ngày nay đã có nhiều trung tâm, địa chỉ đào tạo nghề đã bỏ qua điều kiện về bằng cấp 3, và cho phép học viên có thể đăng ký mà không cần đến bằng cấp nào.

Hơn hết, đã có trên 80% trung tâm làm đẹp đều không tuyển sinh dựa trên bằng cấp. Bên cạnh đó với sự phát triển của ngành spa, và trung tâm dạy nghề làm đẹp, thật không khó để có thể đăng ký học tại 1 địa chỉ uy tín, chất lượng.

Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không
Học nghề spa có thể có hoặc không cần bằng cấp 3 | Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm: Học spa có cần bằng cấp 2, cấp 3 hay không? Điều kiện học nghề Spa

Điều kiện học nghề spa tại một số trung tâm đào tạo nghề

Nếu học nghề spa không cần bằng cấp thì các cơ sở đào có tiêu chí gì để nhận học viên?

Tuyển sinh tại trường đào tạo

Những địa chỉ đào tạo này cũng có đầu vào khắt khe cùng với hàng loạt giấy tờ để đảm bảo chất lượng đào tạo, và thông tin của người học.

Để đăng ký khóa học spa bạn cần đạt những điều kiện sau:

  • Có căn cước công dân/ chứng minh nhân dân hay có thể là passport
  • Đã tốt nghiệp cấp 2 – cấp 3 (tùy từng trường)

Tuyển sinh tại các cơ sở đào tạo nhỏ lẻ, vừa học vừa làm

Ngược với điều kiện nhập học tại trường đào tạo, tại các spa, cơ sở đào tạo nhỏ lẻ, hồ sơ và điều kiện đăng ký khóa học sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Với các cơ sở nhỏ lẻ, spa vừa học vừa làm, học viên đăng ký không cần có bằng cấp hai hay cấp ba. Điều kiện duy nhất chính là phải có thẻ chứng minh, căn cước hoặc hộ chiếu mà thôi.

Tuyển sinh tại các cơ sở đào tạo nhỏ lẻ, vừa học, vừa làm
Chọn học tại các cơ sở đào tạo nhỏ lẻ, vừa học, vừa làm | Nguồn ảnh: Internet

Phải làm gì nếu không đủ điều kiện tham gia khóa học?

  • Với việc không có bằng cấp 2 hoặc bằng cấp 3, điều này có thể giải quyết khi vì bạn vẫn có cơ hội đăng ký các khóa học spa ở một số trung tâm đào tạo nhỏ lẻ. Hoặc đăng ký vừa học vừa làm spa ở những trung tâm spa, làm đẹp.
  • Trong trường hợp chưa đủ tuổi được cấp thẻ căn cước thì là bạn hãy tiếp tục học văn hóa cho đến khi có thẻ căn cước và có bằng cấp hai thì mới có thể đăng ký theo học.
  • Trong trường hợp bạn không có căn cước thì sẽ rất khó có trung tâm đào tạo nào có thể nhận bạn vào để đào tạo. Thậm chí, bạn cũng không thể nào đi làm được.

Tuy nhiên, bạn vân nên tốt nghiệp ít nhất là cấp 2 để có thể đăng ký dễ dàng hơn tại khóa học spa nào mình mong muốn. Đây cũng là độ tuổi bạn có thể suy nghĩ thấu đáo cho cuộc sống của mình.

Điều kiện tuyển kỹ thuật viên

Để trở thành một kỹ thuật viên tự tin xin việc ở tất cả mọi nơi, bạn nên:

  • Có chứng nhận đào tạo, chứng chỉ hoặc chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động Thương binh – Xã hội
  • Tay nghề cao, có kỹ năng tốt
  • Là người biết cư xử – ứng xử tốt với khách hàng
  • Người có văn hóa (tốt nghiệp bằng cấp 3 càng tốt)
  • Chăm chỉ – siêng năng – chịu khó
Điều kiện tuyển kỹ thuật viên
Điều kiện cần để tuyển kỹ thuật viên chuyên ngành spa | Nguồn ảnh: Internet

Một số lưu ý khi lựa chọn trường học nghề spa

Trước khi quyết định trường học, hãy tìm hiểu trường thật kỹ về các yếu tố như đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất cũng như chương trình học,… Bạn có thể tìm hiểu các thông tin trên thông qua Website, Facebook hoặc đọc review của những học viên đi trước. Bên cạnh đó, để chắc chắn, bạn có thể đến tham quan trung tâm để trực tiếp quan sát có quyết định sáng suốt.

Trên đây là nội dung bài viết giải đáp thắc mắc Học spa có cần bằng cấp không được chia sẻ bởi Daythammy. Hy vọng bài viết này đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề spa các điều kiện tuyển sinh học viện học nghề spa nay ở các trung tâm và các địa điểm dạy nghề spa riêng lẻ để tìm cho mình địa chỉ học nghề phù hợp nhất nhé!

Xem thêm: