Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào tốt nhất ở Việt Nam?

Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào tốt nhất ở Việt Nam?

Làm đẹp đã và đang trở thành một nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nhu cầu việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn. Cùng với đó là mối quan tâm về việc ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào và nơi nào khi học ra có ngay việc làm mà không phải quá lắng lo về “tiền mất tật mang” đang là nỗi trăn trở của  rất nhiều các bạn trẻ. Vậy, ngành chăm sóc sắc đẹp nên học trường nào tốt nhất Việt Nam? Hãy cùng Daythammy tìm hiểu ngay trong nội dung sau đây bạn nhé!

Ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì?

Nhắm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của con người, đã có nhiều cơ sở ngành và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp ra đời, có thể từ các cửa bình dân đến những trung tâm thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp cao cấp.

Một số ngành nghề chăm sóc sắc đẹp phổ biến bao gồm: làm tóc, trang điểm, Spa, thẩm mỹ, nail. Đặc điểm riêng của nghề chăm sóc sắc đẹp là thời gian khách hàng sử dụng lại dịch vụ ngắn, khoảng từ 1 đến 2 tháng.

Ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì
Tìm hiểu về ngành chăm sóc sắc đẹp | Nguồn ảnh: Internet

Những địa chỉ đào tạo, chăm sóc sắc đẹp mà bạn nên biết

Hiện nay, trên thị trường có 3 hình thức đào tạo chính:

  • Trường đại học, cao đẳng chính quy: Nhưng hiện nay vẫn chưa có nhiều trường đưa chuyên ngành này vào chương trình giảng dạy
  • Trung tâm, trường đào tạo nghề thuộc doanh nghiệp: học viên chỉ chuyên vào học nghề đã lựa chọn
  • Hình thức truyền nghề, là việc theo học tại các spa, được người trong nghề truyền lại kinh nghiệm mà họ đã tích lũy được.

Để lựa chọn cho mình một nơi đào tạo, bạn cần phải sáng suốt để so sánh ưu nhược điểm từng loại hình đào tạo, qua đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Những địa chỉ đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp nên biết
Những địa chỉ đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp nên biết | Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm: “Học Thẩm Mỹ Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Học Nghề Thẩm Mỹ 2023

Ngành chăm sóc sắc đẹp nên học trường nào?

Hiện nay đã có hàng ngàn cơ sở, trung tâm đào tạo nghề ra đời trong đó một số trường đại học, cao đẳng cũng đã đưa lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp vào chuyên ngành giảng dạy

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam. Để có thể đáp ứng cho nhu cầu học nghề làm đẹp spa – thẩm mỹ đang tăng cao hiện nay, Đại học Tôn Đức Thắng đã đưa lĩnh vực này vào chương trình giảng dạy hệ Cao đẳng – Trung cấp.

Với nhiều nghề được đào tạo là: Chăm sóc tóc, chăm sóc da, nghề nail và trang điểm thẩm mỹ. Thời gian đào tạo từ 2.5 – 3 năm.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng – trường đào tạo ngành thẩm mỹ tốt | Nguồn ảnh: Internet

Trường Cao đẳng nghề công thương

Là một trong những trường đào tạo ngành chuyên về chăm sóc da. Có nhiều khóa học có thể đáp ứng cho nhu cầu của các học viên. Thời gian đào tạo thường kéo dài trong khoảng 3 năm.

Trường Cao đẳng Viễn Đông

Đây là trường Cao đẳng duy nhất trong khu vực miền Nam mở chuyên ngành đào tạo làm đẹp thẩm mỹ là Tạo mẫu – Chăm sóc sắc đẹp (Hệ Trung cấp) và Chăm sóc sắc đẹp (Hệ Cao đẳng). Thời gian đào tạo thường kéo dài từ 1 – 1.5 năm cho hệ trung cấp hoặc từ 2 – 2.5 năm hệ cao đẳng.

Trường Cao đẳng kỹ thuật y dược

Hầu hết đội ngũ chuyên gia, giảng viên đều là từ các y bác sĩ, những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đó cũng là một ưu điểm lớn về chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp của trường Cao đẳng kỹ thuật y dược vì có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về chăm sóc da, y dược. Thời gian đào tạo cho khóa học kéo dài khoảng 3 tháng.

Trường Cao đẳng kỹ thuật y dược
Trường Cao đẳng kỹ thuật y dược đào tọa ngành spa | Nguồn ảnh: Internet

Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành

Ngày nay, trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành đã phối hợp, liên kết cùng nhiều trung tâm uy tín về dạy nghề và trở thành một trong số các những trường đào tạo chăm sóc sắc đẹp được nhiều học viên đánh giá cao.

Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp tại trường, học viên có thể liên thông lên hệ Cao đẳng nếu muốn mở rộng hơn nghề nghiệp về sau này.

Xem thêm: “Danh sách các trường đại học đào tạo ngành thẩm mỹ

Cách để chọn trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp uy tín

Để có thể lựa chọn cho mình một trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp chất lượng, uy tín tại TP HCM giữa rất nhiều trung tâm được quảng cáo là tốt nhất, là hàng đầu tại Việt Nam thì đòi hỏi bạn phải bình tĩnh để phân biệt “thật – giả” trong thời đại 4.0 này.

Chọn nơi có tiền thân và kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp

Một đơn vị có kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ sẽ có chương trình đào tạo nghề thực tế nhất, đúng với nhu cầu khách hàng, nhà tuyển dụng. Bề dày kinh nghiệm cũng là một trong những yếu tố quan trọng để khẳng định vị thế của mình. Đây cũng là minh chứng cho thấy đơn vị có đáng tin cậy hay không.

Chọn nơi có tiền thân và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.
Chọn địa chỉ có tiền thân và bề dày kinh nghiệm trong chăm sóc sắc đẹp | Nguồn ảnh: Internet

Chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, gần với thực tiễn

Khi học trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp thì yếu tố kỹ năng chuyên môn được đặt lên hàng đầu, vì thế chương trình học phải được thiết kế đúng với quy trình của spa chuyên nghiệp để có thể đảm bảo lý thuyết phải đi đôi với thực hành giúp cho các học viên nắm vững kỹ năng và không bị bỡ ngỡ khi ra đi làm thực tế.

Cơ sở hạ tầng hiện đại

Hầu hết, các học viên sau khi hanh nghề đều phải sử dụng thành thạo những thiết bị khoa học trong liệu trình điều trị. Do đó, một trường dạy nghề tốt phải đáp ứng được cơ sở vật chất hiện đại luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp của thế giới.

Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành

Điều này đòi hỏi những giảng viên là người phải có kỹ thuật chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chọn nơi học nơi chăm sóc sắc đẹp bạn còn cần phải xem xét người dạy là ai, vì tìm được một giảng viên giỏi là bạn đã đặt bước chân đầu tiên trên con đường trở thành kỹ thuật viên spa giỏi.

Đội ngũ giảng viên
Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm | Nguồn ảnh: Internet

Có cấp chứng chỉ nghề

Cấp được chứng chỉ nghề đồng nghĩa với trường đào tạo đó đã được công nhận về chương trình giảng dạy cũng như chất lượng đầu ra của các học viên.

Khả năng cam kết việc làm

Chính sách cam kết việc làm cho từng học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đảm bảo học ra có ngay việc làm luôn khảo sát và giúp đỡ cho học viên của mình tìm môi trường làm việc tốt sau khi ra trường.

Khả năng cam kết việc làm
Đảm bào về Khả năng cam kết việc làm | Nguồn ảnh: Internet

Với hàng ngàn trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp có mặt trên thị trường như hiện nay, bạn cần tỉnh táo để lựa chọn cho mình một môi trường dạy nghề uy tín chất lượng.

Đó được xem như đặt nền móng cho sự thành công trên con đường sự nghiệp mà bạn lựa chọn. Mong rằng bài viết trên đay của Daythammy sẽ mang lại những giá trị đủ để bạn chắp cánh cho ước mơ làm đẹp của mình.

Xem thêm nội dung khác: