[Hỏi Đáp] Nhuộm màu nâu sương mù có phải tẩy tóc không?

[Hỏi Đáp] Nhuộm màu nâu sương mù có phải tẩy tóc không?

Màu nâu sương mù là một loại màu tóc phổ biến với tông nền nâu kết hợp với tông màu xám hay bạc nhẹ. Màu tóc này hiện đang rất thịnh hành đối với thời trang – làm đẹp hiện nay của nhiều giới trẻ. Thế nhưng, nhiều người vẫn đang có những thắc mắc như nhuộm màu nâu sương mù có cần phải tẩy tóc không? Có bền màu không? là vấn đề rất được quan tâm. Trong bài viết lần này Daythammy sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc trên. Cùng theo dõi ngay bạn nhé!

Màu nâu sương mù có phải tẩy tóc không?

Nhuộm màu nâu sương mù không nhất thiết phải tẩy tóc trước khi thực hiện. Thường thì việc nhuộm màu nâu sương mù không yêu cầu quá trình tẩy tóc trước đó, đặc biệt là đối với những người có tóc nền tối hoặc tóc màu nâu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn màu nâu sương mù có độ sáng và rõ nét hơn hoặc tóc bạn đã từng nhuộm màu đậm, có thể cần thiết phải thực hiện quá trình tẩy tóc để loại bỏ màu sắc cũ và tạo nền tảng cho màu nâu sương mù mới, lên chuẩn màu hơn. Việc này cũng còn phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của tóc và kỹ thuật nhuộm cụ thể mà người thợ cắt và màu nhuộm tóc quyết định.

nhuộm màu nâu sương mù
Để màu tóc nên chuẩn màu thì việc tẩy tóc là điều cần thiết | Nguồn ảnh: Internet

Tóc màu nâu sương mù có bền không?

Tính bền màu của tóc màu nâu sương mù có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu nhuộm sử dụng, loại tóc, cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm, và tần suất giữ màu.Tóc được nhuộm màu có chất lượng tốt và sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp thì thường sẽ giữ màu lâu hơn (khoảng từ khoảng 2 tuần – đến 1 tháng). Tuy nhiên, các tác động từ tia UV, sử dụng dầu gội không phù hợp, hoặc các yếu tố bên ngoài từ môi trường có thể làm màu tóc phai màu theo thời gian.

Để giữ cho màu nâu sương mù lâu phai hơn, bạn có thể thực hiện các biện pháp bảo quản màu sắc như sử dụng dầu gội đầu chuyên dụng dành cho tóc nhuộm, tránh tác động của ánh nắng mặt trời trực tiếp, và bảo quản tóc theo cách thức chăm sóc tóc đúng cách. Tuy nhiên, việc giữ màu không chỉ phụ thuộc vào chăm sóc hàng ngày mà còn phụ thuộc vào cơ địa bản thân cũng như quá trình nhuộm tóc, tay nghề của thợ làm tóc.

Tìm hiểu thêm các nội dung liên quan khác: