Trung bình một tháng tóc dài ra bao nhiêu cm?

Trung bình một tháng tóc dài ra bao nhiêu cm?

Hiện có nhiều người thắc mắc trong 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm? Một số người cho rằng nam giới thường có thể mọc tóc nhanh hơn phụ nữ, nhưng lại có người khác lại cho rằng phụ nữ chăm sóc tóc nhiều hơn nên tóc sẽ mọc nhanh hơn. Để biết 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây.

1 tháng tóc dài thêm được bao nhiêu cm?

Theo nghiên cứu, độ dài trung bình tóc dài ra trong vòng 1 năm là khoảng 15 – 20cm Từ đó, có thể xác định được trung bình tóc có thể dài ra khoảng 1 đến 3 cm mỗi tháng. Tốc độ phát triển của tóc có thể dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Yếu tố có thể ảnh hưởng đến các tế bào mầm, làm cho tóc có tốc độ phát triển khác nhau ở mỗi người.

Cách giúp tóc mọc nhanh hơn chỉ trong 1 tháng

  • Ủ tóc bằng dầu dừa: có công dụng làm chậm quá trình phân hủy các phân tử protein theo thời gian, làm chậm lão hóa tóc. Qua đó, cho ra kết quả là mái tóc chắc khỏe, bóng mượt và dày hơn.
  • Gội đầu với bia: Bia có chứa nhiều vitamin nhóm B nên giúp mọc tóc nhanh hơn. Hơn hết, nếu dùng bia làm dầu gội sẽ giúp cân bằng độ pH da đầu.
  • Ủ tóc bằng chuối: Chuối chứa nhiều dưỡng chất có tác động tích cực đến nang tóc như kali, và các vitamin A, C, E,… sẽ giúp tóc mọc dài, luôn chắc khỏe, nhanh hơn.
  • Bổ sung vitamin: loại vitamin B1 hỗ trợ tóc chắc khỏe và tăng lưu thông máu, giúp da đầu chắc khỏe mạnh. Bạn có thể bổ sung vitamin B1 theo một số cách khác như qua thức ăn hoặc dùng sản phẩm ủ tóc trực tiếp.
  • Hạn chế dùng hoá chất lên tóc: Sử dụng các hóa chất hoặc nhiệt độ cao với mật độ thường xuyên lên tóc có thể làm cho tóc khô xơ, dễ gãy rụng
  • Dưỡng tóc với tinh dầu bưởi: Dưỡng chất trong tinh dầu bưởi giúp nuôi dưỡng tóc, kích thích tóc mọc dày và nhanh hơn, làm giảm quá trình tóc gãy rụng.
Một tháng tóc dài ra bao nhiêu cm
Sử dụng dầu bười trong quá trình chăm sóc tóc giúp tóc khỏe đẹp hơn

Bài viết trên đây đã giải thích 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm cũng như cách kích thích mọc tóc dài nhanh chỉ sau 1 tháng. Đảm bảo bạn đã rút được kinh nghiệm và chọn được phương pháp giúp tóc chắc khỏe, mọc nhanh hơn phù hợp cho riêng mình.

Tìm hiểu thêm nội dung liên quan khác: