Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Nghề Spa Nên Biết

Những Điều Cần Lưu ý khi Học Nghề Spa Nên Biết

Dạy học nghề spa không hề khó, chỉ cần bạn có nhiệt huyết, niềm đam mê. Nhưng không phải ai cũng có thể theo học nghề này. Dưới đây là các lưu ý quan trọng khi theo học nghề Spa các bạn cần biết để quá trình học tập có thể đạt kết quả tốt nhất nhé.

Tìm hiểu về nghề spa

Trong tương lai sắp tới, khi nền kinh kế phát triển hơn, thoải mái hơn, con người sẽ càng chi nhiều tiền hơn cho nhu cầu làm đẹp của mình. Những con người năng động hiện đại sẽ không chỉ làm giỏi công việc của mình mà sắc đẹp cũng sẽ càng được chú trọng nhiều hơn.

Thế nên, dạy nghề spa đang được đánh giá là nghề hot của của xã hội hiện nay. Trong khi các ngành nghề khác đang rơi vào tình trạng “bão hòa” thì nghề spa lại đang “ăn nên làm ra”. Trong tương lai, nghề spa sẽ có thể phát triển nhiều hơn nữa và mang đên thu nhập tốt cho người làm nghề.

Tìm hiểu về nghề spa
Tìm hiểu đôi nét về ngành spa | Nguồn ảnh: Internet

Xác định lý do học nghề spa

 • Xã hội hiện đại nhu cầu làm đẹp dần trở thành một trong những nhu cầu cần thiết. Nhiều spa, trung tâm làm đẹp lớn nhỏ được phát triển không ngừng. Kéo theo đó là nhân lực của nghề spa luôn ổn định công việc, môi trường làm việc an toàn và sạch sẽ.
 • Nghề Spa nằm trong nhóm nhu cầu cao trong xã hội là nhu cầu thư giãn, làm đẹp. Thế nên, mức lương của nhiều chuyên viên và nhân viên spa thường ổn định, cao hơn các nghề dịch vụ làm đẹp khác.
 • Học phí của các khóa dạy học nghề spa không quá cao, thời gian học chỉ từ 3 tháng đến 1 năm để tiết kiệm được cả chi phí lẫn thời gian so với con đường học cao đẳng và đại học.
Xác định lý do nên học nghề spa
Xác định lý do khi lựa chọn học nghề spa | Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn khóa học dạy nghề spa phù hợp

 • Các bạn nên lưu ý lựa chọn những học phù hợp với khả năng tài chính. Hơn hết, thời gian học nghề cũng phải hợp lý để thu xếp công việc tập trung vào học tập.
 • Bên cạnh đó, các bạn nên xác định mình sẽ phục vụ cho đối tượng là ai, chọn công việc ở đâu để lựa chọn được khóa thích hợp.
 • Hay yếu tố nơi làm việc cũng ảnh hưởng tới lựa chọn khóa học.
 • Và cuối cùng là mức lương mong muốn bạn nhận được sau khi ra trường và cũng là một yếu tố cần quan tâm.

Lựa chọn khóa học dạy nghề spa phù hợp

Lựa chọn khóa học dạy nghề spa phù hợp | Nguồn ảnh: Internet

Yếu tố cần có khi học nghề spa

 • Trình độ văn hóa từ cấp trung học phổ thông: bời học nghề spa không chỉ chú trọng tay nghề mà còn phải học cả về lý thuyết. Vậy nên các bạn học viên phải có hiểu biết để có thể tiếp thu được các lý thuyết về cấu tạo da, các bộ phận trên cơ thể, các huyệt đạo trên cơ thể,…
 • Lòng yêu nghề, tỉ mỉ, khéo léo: các động tác chăm sóc da, massage sẽ không khó nhưng đòi hỏi người học nghề phải nhiệt huyết, tỉ mỉ, khóe khéo đến từng động tác.
 • Chăm chỉ luyện tập thường xuyên: với mỗi kĩ thuật từ cơ bản tới nâng cao đều phải luyện tập nhiều lần mới có thể quen. Do đó, người học nghề phải chăm chỉ, kiên nhẫn luyện tập thường xuyên mới nhanh chóng nâng cao tay nghề
 • Thái độ làm việc chuyên nghiệp: tác phong làm việc lịch sự, nhã nhặn, ân cần là điều cần có của các chuyên viên spa.

Chỉ cần đáp ứng đủ những yếu tố trên đảm bảo các bạn sẽ học nghề spa đạt kết quả cao và sớm thành công trong tương lai.

Yếu tố cần có khi học nghề spa
Một số yếu tố cần có khi học nghề spa | Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm: “Quá trình học spa bao gồm những gì? Người mới bắt đầu nên biết

Tìm hiểu học phí khóa dạy nghề spa

Việc chuẩn bị đủ tài chính để tham gia khóa học phù hợp với mình tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng với nhiều người có kinh tế còn gặp khó khăn.

Chính vì thế, các bạn nên xác định khóa học như thế nào? học nghề spa ở đâu? thời gian bao lâu? để dự trù được học phí đầu tư ban đầu.

Cũng không nên quá tin vào những quảng cáo học phí rẻ hay chất lượng đào tạo chuyên nghiệp. Bởi chất lượng thường tỉ sẽ lệ thuận với mức học phí đấy nhé!

Tìm hiểu học phí khóa dạy nghề spa
Tìm hiểu học phí khóa đào tạo nghề spa | Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm: “Chi phí học nghề spa bao nhiêu tiền? Học phí khóa học Spa 2023 mới nhất

Tìm hiểu mức lương sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê, mức thu nhập bình quân của nhân viên massage thường giao động từ 6 đến 8 triệu/tháng. Các bạn này chỉ cần tham gia những khóa học nghề spa cơ bản biết chăm sóc da, kỹ thuật spa với những máy móc thông dụng.

Các kĩ thuật viên điều trị là người am hiểu về công nghệ, thiết bị thẩm mỹ của trung tâm spa mức lương thường từ 10 đến 12 triệu và có thể trong tương lai tăng lên theo từng năm kinh nghiệm.

Còn với các chuyên gia cao cấp chuyên xử lý những ca khó cần sự can thiệp của máy móc hiện đại hay phẫu thuật mức thu nhập thường từ 40 đến 80 triệu mỗi tháng.

Tùy theo yêu cầu công việc, từng vị trí làm việc sẽ có những mức thu nhập khác nhau. Các bạn nên xác định mình mong muốn lương bao nhiêu để lựa chọn được khóa học phù hợp nhất nhé.

Tìm hiểu mức lương sau khi tốt nghiệp khóa học nghề spa
Tìm hiểu mức lương sau khi tốt nghiệp khóa học nghề spa | Nguồn ảnh: Internet

Nhìn chung, dạy học nghề spa không khó nếu như bạn có đủ đam mê và quan tâm, nghiêm túc thưc sự.  Đó chính là kim chỉ nam để có thể định hướng các bạn cập bến đỗ thành công. Chúc các bạn sớm thành công trong nghề Spa nhé.

Có thể bạn quan tâm: