Học Spa Bao Lâu Ra Nghề? Yếu Tố Tác Động Đến Thời Gian Học Spa

Học Spa Bao Lâu Ra Nghề? Yếu Tố Tác Động Đến Thời Gian Học Spa

Thời gian học spa càng lâu càng có những tác động nhất định đến cơ hội tìm kiếm việc làm và nhiều vấn đề liên quan khác. Vì thế, học viên cần tìm hiểu rõ các khóa học để có định hướng học tập cũng như phong cách làm việc tốt hơn. Vậy học spa bao lâu ra nghề? Hãy cùng Daythammy đi tìm câu trả lời để giải đáp cho thắc mắc này ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

Học spa mất bao lâu để ra nghề?

Học nghề spa bao lâu? – Việc đào tạo, học ngành spa là sẽ mất khoảng 8 tháng là bạn có thể tự tin làm việc với tay nghề của mình trong lĩnh vực làm đẹp. Còn nếu bạn chỉ học các kỹ năng cơ bản thì cũng phải mất ít nhất 3 tháng.

Về căn bản, các khoảng thời gian tối thiểu mà bạn nên bỏ ra để theo học những lớp học spa và thử việc đó là 1 – 3 tháng cho khóa học spa cơ bản và từ 3 – 6 tháng cho khóa học spa nâng cao và ít nhất là khoảng 2 tháng để thử việc.

Thời gian để học viên thành thạo, chính thức bước vào nghề spa thường khó có thể thể xác định với một con số cụ thể. Bởi vì vấn đề này thường chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau.

Học spa mất bao lâu để ra nghề
Thời gian học spa sẽ mất ít nhất khoảng 8 tháng | Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm: “Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào tốt nhất ở Việt Nam?

Yếu tố nào quyết định đến học spa bao lâu ra nghề?

Các yếu tố quyết định đến thời gian học spa bao gồm:

Điểm khởi đầu của học viên

Nếu bạn như chưa biết bất cứ điều gì về nghề làm đẹp thì học viên sẽ cần đến nhiều thời gian hơn để làm quen, ghi nhớ thông tin.

Đối với ngành spa, người học cần phải tiếp thu nhiều kiến thức cùng với đó là thực hành liên tục để trở nên thành thạo. Thế nên, những người mới phải đầu tư thời gian rèn luyện thì mới chuyên nghiệp được.

Định hướng trong chuyên ngành học spa

Chuyên ngành mà bạn xác định theo học cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian đào tạo. Theo đó, học chăm sóc da mặt hay trang điểm sẽ có thời gian ngắn hơn so với học thẩm mỹ phun môi, mày.

Bên cạnh đó, một số ngành có kiến thức cố định và đòi hỏi sự tiếp nhận các kiến thức mới thường xuyên. Cụ thể, đối với nghề massage body chủ yếu học các kỹ năng cơ bản và có thể sáng tạo để làm hài lòng khách hàng.

Trong khi đó, nghề thẩm mỹ và chăm sóc da thường có nhiều kỹ thuật mới để nâng cao hiệu quả, chất lượng làm đẹp cho khách hàng.

Định hướng chuyên ngành khi học spa
Định hướng chuyên ngành khi lựa chọn học spa | Nguồn ảnh: Internet

Số lượng khóa học cần tham gia

Tùy vào năng lực riêng mà có người chỉ cần học một khóa là đã có thể ra nghề nhưng cũng có người lại học nhiều khóa hơn để chắc chắn đảm bảo các kỹ năng. Do đó, thời gian học spa lâu hay nhanh còn tùy vào dự định và mong muốn rèn luyện của mỗi người.

Quy định của các trung tâm đào tạo spa

Thời gian đào tạo khóa học spa ở nhiều trung tâm thường không giống nhau. Có thể từ 1 – 3 tháng hoặc 6 tháng tùy vào chuyên ngành học. Trong một số trường hợp, học viên còn phải đợi trung tâm khai giảng lớp mới.

Quy định của các trung tâm đào tạo spa
Quy định của những trung tâm đào tạo spa | Nguồn ảnh: Internet

Chất lượng giảng dạy của khóa đào tạo

Với những trung tâm giảng dạy uy tín, việc lên lớp đầy đủ, thực hành chăm chỉ đúng với lộ trình là bạn đã có đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết sau khóa học. Ngược lại, nếu bạn đăng ký nhầm cơ sở kém chất lượng, bạn có thể vừa mất tiền mà kiến thức nhận được chẳng bao nhiêu.

Ý chí và sự kiên trì của người học nghề

Bạn nên chuẩn bị tâm lý, nghiêm túc và kiên trì theo đuổi mục tiêu mà mình đã đề ra để có động lực hơn trong suốt quá trình học. Với chính ý chí quyết tâm sẽ phần nào tác động lớn đến thời gian học và ra nghề của bạn.

Ý chí và sự kiên trì của người học nghề
Ý chí và sự quyết tâm của người học nghề | Nguồn ảnh: Internet

Lộ trình thăng tiến trong nghề spa ra sao?

  • Tiến độ thăng cấp trong nghề làm spa thường phụ thuộc vào 2 yếu tố là thâm niên làm việc và kỹ năng tay nghề
  • Về cơ bản, một lộ trình thăng cấp với khoảng thời gian hợp lý trong lĩnh vực spa sẽ là: Bắt đầu từ 2 – 3 tháng thử việc trước thì trở thành nhân viên spa chính thức.
  • Tiếp đến bạn cần thêm từ 1 năm rưỡi đến 2 năm để trở thành là một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.
  • Để lên trưởng kỹ thuật viên cần ít nhất 6 tháng – 1 năm. Còn từ 1 đến 1 năm rưỡi tiếp theo sẽ là cơ hội để bạn thăng chức làm quản lý spa.
  • Sau một khoảng thời gian đủ lâu để tích lũy kinh nghiệm trong nghề, bạn có thể tự mở tiệm spa riêng. Như vậy, sẽ mất khoảng từ 4 cho đến 6 năm để bạn có được vị trí cao nhất là một chủ một tiệm spa cho riêng mình.

Đây là khoảng thời gian ngắn nếu bạn có đam mê và chăm chỉ khi theo nghề. Khoảng thời gian này có thể lâu hay sớm hơn sẽ còn tùy vào khả năng phấn đấu riêng từng người.

Có thể bạn quan tâm: