Uốn mi kiêng gì? Cách chăm sóc mi sau khi uốn an toàn, hiệu quả

Uốn mi kiêng gì? Cách chăm sóc mi sau khi uốn an toàn, hiệu quả

Uốn mi kiêng những gì? để hàng mi luôn cong vút và giữ được hiệu quả dài lâu? Có một số lưu ý cũng đơn giản mà bạn nên nắm bắt để chăm sóc mi tốt hơn sau khi uốn, cập nhật ngay thông tin hữu ích trong bài viết Daythammy chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Uốn mi kiêng những gì?

Hiểu một cách đơn giản, uốn mi là phương pháp làm đẹp như uốn tóc nhưng lại không sử dụng nhiệt độ cao. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng thuốc uốn mi và nhiệt độ tự nhiên để làm cong sợi mi. Thường sau mỗi lần uốn mi có thể giữ nếp được khoảng 2 đến 4 tháng tùy vào chế độ chăm sóc, thói quen sinh hoạt của mỗi người. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên kiêng khi mới nối mi:

  • Hạn chế nằm sấp: Khi vừa uốn mi, nếu nằm sấp và dụi mắt vào gối có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc mi. Đây cũng được xem là thói quen tốt để bảo vệ cột sống, nâng cao chất lượng giấc ngủ.
  • Cẩn thận khi tẩy trang vùng mắt:  Khi tẩy trang cho vùng da này cũng tốn thời gian và phải làm sạch kỹ hơn rất nhiều so với các vị trí khác.
  • Hạn chế dùng thêm mascara: Việc chuốt mascara không chỉ ảnh hưởng đến mi mắt mà còn đòi hỏi phải tẩy trang mạnh hơn khiến mi bị gãy rụng, mất độ cong.
  • Tuyệt đối không nên dụi mắt: Động tác dụi mắt sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc mi, nhất là lúc bạn vừa mới uốn thì mi lúc này còn khá yếu. Dụi tay dễ làm rụng mi, khiến mi mắt của bạn không đồng đều.
  • Không làm mí mắt ướt trong 1 ngày đầu: Trong vòng 24h sau khi uốn mi, bạn nên cố gắng giữ không để cho mi mắt bị ướt.
  • Không rửa mặt bằng nước ấm: Nhiệt độ từ nước cao làm lỗ chân lông giãn nở ảnh hưởng đến hiệu quả và tuổi thọ của mi sau khi vừa uốn hoặc nối. Do đó bạn chỉ nên rửa mặt bằng nước mát ở nhiệt độ thường!
Uốn mi kiêng những gì
Những lưu ý nên kiêng khi uốn mi | Nguồn ảnh: Internet

Cách chăm sóc mi sau khi uốn

Ngoài câu hỏi uốn mi kiêng những gì, bạn cũng cần chú ý tìm hiểu về cách chăm sóc mi sau khi uốn để giữ được nếp lâu và bền hơn.

  • Chải mi 2 lần mỗi ngày sau khi uốn: Bạn nên chải mi 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối và nên dùng các loại lược chải mi chuyên dụng để dễ thao tác đồng thời đảm bảo không gây rụng hay xơ rối mi.
  • Tự uốn cong mi bằng tay: Bạn có thể dùng ngón tay để uốn cong lông mi mỗi khi rảnh rỗi. Thao tác rất đơn giản, chỉ cần lấy ngón tay vuốt nhẹ mi lên trên, thực hiện khoảng 5 đến 10 lần mỗi ngày để mi cong hơm.
  • Dưỡng mi thường xuyên: Có rất nhiều sản phẩm dưỡng mi từ serum cho đến dầu dừa, collagen, … bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm hợp và kiên trì sử dụng để thấy được hiệu quả.
  • Ngủ với gối lụa hoặc gối satin: Nếu chẳng may bạn nằm nghiêng hoặc úp khiến lông mi va chạm với gối thì cũng giúp hạn chế được tình trạng gãy rụng.
Cách chăm sóc mi sau khi uốn
Cách để chăm sóc mi sau khi uốn an toàn, hiệu quả | Nguồn ảnh: Internet

Uốn mi kiêng những gì? Sau khi uốn mi có thể thấy bạn không cần phải kiêng khem quá nhiều, chỉ cần chú ý không tác động mạnh đến hàng mi theo chỉ dẫn trong bài viết. Bên cạnh đó, mi có cong đẹp hay không còn phụ thuộc vào tay nghề và chất lượng của spa thực hiện, bạn hãy lựa chọn các địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn khi uốn mi nhé!

Xem thêm các bài viết khác tại đây: