Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ ra sao?

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ ra sao?

Kỹ thuật điêu khắc chân mày tạo ra nét mày sắc nét, tự nhiên mà nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, sau quá trình điêu khắc, nhiều người quan tâm đến việc chăm sóc và phục hồi mày, đặc biệt là trong giai đoạn quan trọng sau 1 tuần từ khi thực hiện điêu khắc chân mày. Trong bài viết dưới đây, Daythammy sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp các thắc mắc của bạn về quá trình này.

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ như thế nào?

Thường thì, sau một tuần từ khi thực hiện điêu khắc chân mày, bạn sẽ bắt đầu thấy lớp mực bên ngoài bong vảy và lộ ra. Khi bong vảy, màu sắc thật của chân mày bắt đầu hiện rõ, và khung mày bắt đầu trở nên tự nhiên, hài hòa và cân đối với khuôn mặt.

Tuy nhiên, sau một tuần điêu khắc, bạn vẫn chưa thể thấy rõ kết quả thẩm mỹ cuối cùng. Tại thời điểm này, bạn cần tuân theo chế độ chăm sóc và phục hồi tại nhà theo hướng dẫn để giúp chân mày lên màu đẹp và tự nhiên như bạn mong đợi.

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần
Chân mày điêu khắc sau 1 tuần thường bắt đầu bong vảy tự nhiên | Nguồn ảnh: Internet

Quá trình phục hồi sau khi điêu khắc

Với thông tin được cung cấp, bạn đã có cái nhìn tổng quan về quá trình hồi phục của chân mày sau một tuần điêu khắc. Hãy theo dõi các giai đoạn phục hồi chi tiết của chân mày sau khi điêu khắc dưới đây:

Giai đoạn bong vảy

Đây là tình trạng thường xuất hiện trong khoảng thời gian đầu, từ một tuần sau khi thực hiện điêu khắc chân mày. Thời gian mày bong vảy có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người, thường kéo dài từ 5 đến 7 ngày, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ kéo dài đến 10 ngày.

Trong quá trình bong vảy của mày, quý khách nên tuân theo nguyên tắc không nên tự ý sờ hoặc sử dụng tay để cạy lớp vảy. Thay vào đó, hãy để lớp vảy bong tự nhiên để đảm bảo màu mày lên đều đẹp hơn và không bị mất tính thẩm mỹ.

Giai đoạn mày lên màu

Sau giai đoạn bong vảy, mày sẽ bắt đầu quá trình lên màu. Thời gian cụ thể cho giai đoạn lên màu có thể kéo dài từ 15 đến 30 ngày sau khi thực hiện điêu khắc, tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc tại nhà của mỗi người.

Trong giai đoạn lên màu, bạn nên tuân thủ một chế độ kiêng khem, để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phục hồi. Điều này giúp tránh kích ứng và đảm bảo kết quả thẩm mỹ cuối cùng đạt được như mong đợi.

Giai đoạn mày lên màu
Sau 1 tuần điêu khắc chân mày có thể bắt đầu thấy lớp mực bên ngoài bong dần | Nguồn ảnh: Internet

Mày ổn định

Chỉ sau 1 tháng, dáng mày điêu khắc sẽ lên màu hoàn chỉnh và có dáng vẻ như bạn mong đợi. Tuổi thọ của kỹ thuật điêu khắc chân mày có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm, thậm chí lên đến 7 đến 10 năm.

Thời gian này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng mực điêu khắc, tay nghề của kỹ thuật viên, cách chăm sóc và vệ sinh chân mày tại nhà, và nhiều yếu tố khác.

Vì vậy, để đảm bảo đạt được kết quả thẩm mỹ tốt và duy trì nó trong thời gian dài mà nên tuân thủ mọi hướng dẫn của chuyên gia sau khi điêu khắc tại nhà và duy trì một chế độ sinh hoạt hằng ngày khoa học.

Những biểu hiện của mày sau điêu khắc 1 tuần

Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến sau điêu khắc chân mày sau 1 tuần và hướng dẫn cách xử lý hiệu quả nhất.

Biểu hiện bình thường của chân mày sau điêu khắc 1 tuần

Từ các thông tin đã được chia sẻ ở trên, có thể thấy rằng sau 1 tuần điêu khắc chân mày, có những biểu hiện bình thường bao gồm quá trình bong vảy ở giai đoạn đầu tiên. Quá trình này diễn ra từ từ, thường bong vảy thành từng mảng nhỏ chứ không phải cùng lúc trên toàn bộ khu vực mày.

Điều quan trọng là tại giai đoạn này, mày không thường gặp các vấn đề như nổi mụn nước, chảy máu, hoặc tổn thương da, và tỷ lệ sự cân đối giữa hai bên mày thường được duy trì.

Nhằm đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất và duy trì nó trong thời gian dài, quý khách hàng cần tận dụng mọi hướng dẫn của chuyên gia sau khi điêu khắc tại nhà và thực hiện một chế độ sinh hoạt hàng ngày khoa học.

Biểu hiện bình thường của mày sau điêu khắc 1 tuần
Mày điêu khắc chân mày sẽ bong vảy vào khoảng 5-7 ngày sau thực hiện | Nguồn ảnh: Internet

Những biểu hiện bất thường của mày sau điêu khắc 1 tuần

Bên cạnh những dấu hiệu bình thường trong quá trình bong vảy của chân mày điêu khắc sau 1 tuần, dưới đây là một số biểu hiện không bình thường của mày trong giai đoạn này mà bạn cần chú ý và thực hiện biện pháp khắc phục:

 • Mày bong thành từng mảng lớn, và có trường hợp bong còn kéo theo cả phần lông mày thật
 • Lông mày bị sưng đỏ, đau nhức liên tục trong nhiều ngày mà không thấy dấu hiệu giảm đau
 • Mày xuất hiện từng cục mụn nước có mủ trên khu vực mày sau khi điêu khắc trong vòng 1 tuần
 • Lông mày ở hai bên không cân đối, với một bên cao hơn hoặc thấp hơn, một bên quá ngắn hoặc quá dài so với tỷ lệ chuẩn
 • Mày không lên màu hoặc màu của mày không đều, có sự kết hợp của màu xanh và màu đỏ thay vì màu điêu khắc ban đầu bạn đã lựa chọn.
Những biểu hiện không bình thường của mày sau điêu khắc 1 tuần
Lớp vảy trên chân mày sau 1 tuần không nên bị bóc ra bằng tay | Nguồn ảnh: Internet

Hướng dẫn xử lý các tình trạng không bình thường

Nếu bạn gặp những biểu hiện không bình thường sau điêu khắc lông mày trong vòng 1 tuần, dưới đây là một số nguyên nhân và cách xử lý thích hợp:

 • Các vấn đề sưng đau, nổi mụn nước hoặc mày bong thành từng mảng lớn: Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín và nhờ bác sĩ tư vấn và xem xét cách xử lý.
 • Tình trạng chân mày bất cân đối hoặc màu không đúng: Bạn nên kiên nhẫn đợi thêm 10 – 15 ngày để xem liệu chân mày có thay đổi và đạt được kết quả như mong muốn không. Nếu sau thời gian này bạn vẫn không thấy cải thiện, thì nên đến với spa điêu khắc ban đầu để xem xét khả năng sửa hoặc thực hiện lại quy trình điêu khắc.
Hướng dẫn xử lý các tình trạng không bình thường
Cách xử lý các tình trạng không bình thường | Nguồn ảnh: Internet

Các vấn đề thường gặp của chân mày điêu khắc sau 1 tuần

Thực tế, quá trình bong vảy và lên màu của lông mày điêu khắc sau 1 tuần có thể không luôn diễn ra một cách suôn sẻ như mọi người thường mong đợi. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp của lông mày sau điêu khắc, đang được quan tâm nhiều:

Điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ

Hiện tượng mày bong vảy mờ là hoàn toàn bình thường. Màu sắc của chân mày sẽ dần trở nên đậm hơn sau khoảng từ 2 đến 4 tuần tiếp theo.

Chân mày sau điêu khắc 1 tuần bị đỏ

Bởi trong quá trình thực hiện điêu khắc, kỹ thuật viên sẽ gây một số tổn thương nhẹ đến lớp da bên ngoài. Sưng đỏ sau điêu khắc là phản ứng tự nhiên của cơ thể.

Tuy nhiên, nếu sưng đỏ kéo dài đến 1 tuần sau khi mày đã bong vảy, bạn nên thăm các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ tư vấn và kiểm tra kỹ hơn. Hiện tượng này có thể do chất lượng mực xăm hoặc thiết bị phun xăm không đảm bảo gây ra.

Chân mày sau điêu khắc 1 tuần bị đỏ
Giai đoạn bong vảy giúp lên màu đều đẹp và tự nhiên | Nguồn ảnh: Internet

Có nên dặm lại chân mày sau 1 tháng điêu khắc không?

Thường thì, sau khoảng 2 tháng từ lần điêu khắc ban đầu, bạn cần xem xét việc dặm lại chân mày, đặc biệt là trong trường hợp điêu khắc lần đầu, cơ địa khó lên màu hoặc có thể là do da dầu. Dặm lại có thể giúp bạn đạt được kết quả với đôi chân mày sắc nét và tự nhiên như bạn mong muốn.

Tuy nhiên, việc có nên dặm lại chân mày sau 1 tháng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công nghệ và kỹ thuật thực hiện ban đầu, cũng như cách bạn chăm sóc và duy trì chân mày tại nhà.

Cách chăm sóc chân mày điêu khắc sau 1 tuần nhanh bong

Để đảm bảo rằng chân mày điêu khắc sau 1 tuần bong vảy và lên màu đúng theo kế hoạch, bạn cần tuân thủ cẩn thận cách chăm sóc và thực hiện đúng những hướng dẫn phù hợp tại nhà. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nhanh chóng thấy rõ sự cải thiện và kết quả thẩm mỹ như bạn mong đợi.

Những lưu ý cần kiêng cữ

 • Kiêng nước: Trong 24 giờ đầu sau điêu khắc, tránh tiếp xúc với nước. Sau đó, bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước tinh khiết để lau nhẹ vùng chân mày. Đảm bảo lau khô chân mày sau khi vệ sinh, không để nước dư thừa tránh nguy cơ viêm nhiễm và kích ứng.
 • Kiêng trang điểm trong 3-4 ngày đầu: Tránh sử dụng mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da, hoặc sữa rửa mặt trong 3-4 ngày đầu sau điêu khắc. Kiêng trang điểm giúp tránh nhiễm trùng và giữ cho lông mày không bị sai lệch so với vị trí ban đầu.
 • Kiêng ánh nắng mặt trời: Khi ra khỏi nhà, hãy đảm bảo bảo vệ chân mày khỏi tác động của ánh nắng mặt trời bằng cách che chắn kỹ lưỡng. Mày sau điêu khắc không thể sử dụng kem chống nắng, vì vậy bạn có thể uống viên chống nắng khoảng 30 phút trước khi ra ngoài để bảo vệ da.
 • Kiêng tự bóc vảy, dụi mắt: Không nên tự ý bóc vảy trong quá trình mày bong, vì việc này có thể gây sẹo hoặc làm màu mày không đều và không đẹp. Hãy tránh các hoạt động dụi mắt, vì chúng có thể tác động trực tiếp lên chân mày và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau này.
Những lưu ý cần kiêng cữ
Đừng tự ý sờ, gãi, hoặc tạo cọ xát lên chân mày sau điêu khắc trong vòng 1 tuần đầu | Nguồn ảnh: Internet

Cách thoa thuốc theo đúng chỉ dẫn

Sau khi điêu khắc chân mày, bác sĩ thẩm mỹ thường sẽ đề xuất việc sử dụng thuốc kháng sinh và mỡ thoa để giúp ngăn ngừng viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình phục hồi mày lên chuẩn đẹp. Việc sử dụng thuốc này yêu cầu sự tuân thủ và hiểu biết về cách sử dụng, hãy luôn thực hiện theo chỉ dẫn sau:

 • Thuốc kháng sinh: Uống thuốc kháng sinh theo đúng liều lượng và chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mỹ. Không nên tự ý ngưng thuốc trừ khi có chỉ định từ bác sĩ.
 • Thuốc mỡ thoa: Sử dụng các sản phẩm chứa thành phần tetracyclin sau khi điêu khắc chân mày. Tetracyclin có khả năng kháng viêm, giảm sưng đỏ và nuôi dưỡng da hiệu quả.

Cách thoa thuốc mỡ như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh tay thật sạch và lau khô bằng khăn sạch
 • Bước 2: Dùng tăm bông sạch để chấm vào nước ấm đã đun sôi, sau đó lau nhẹ qua lông mày từ đầu đến đuôi để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn
 • Bước 3: Sử dụng tăm bông để lấy một ít thuốc mỡ và thoa một lớp mỏng lên toàn bộ khu vực chân mày
 • Bước 4: Thoa thuốc mỡ mỗi ngày 2 lần, vào buổi sáng và tối, cho đến khi mày bong vảy hoàn toàn

Nên tuân thủ các hướng dẫn này để đảm bảo quá trình phục hồi mày sau điêu khắc diễn ra tốt và đạt kết quả tốt nhất.

Cách thoa thuốc theo đúng chỉ dẫn
Nên thoa thuốc đều đặn theo đúng chỉ dẫn | Nguồn ảnh: Internet

Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, chuẩn khoa học

Dưới đây là một số loại thực phẩm nên kiêng và những thực phẩm nên tăng cường trong chế độ ăn uống để đảm bảo rằng mày sẽ hồi phục và lên màu chuẩn đẹp như mong đợi:

Nên kiêng

 • Thịt gà và thịt bò, vì những lại thực phẩm này có thể gây kích ứng cho lông mày sau điêu khắc
 • Rau muống và hải sản, có khả năng làm tăng sưng đau và viêm nhiễm
 • Trứng, hải sản, đồ nếp,..

Nên tăng cường

 • Rau xanh, cà chua, dứa, cà rốt, cam và các loại thực phẩm giàu vitamin C và chất xơ để tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ quá trình lành vết thương.
 • Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như các loại hạt, trái cây có màu sắc tươi sáng, và thực phẩm chứa Omega-3 như cá hồi để giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, nâng cao quá trình hồi phục và giúp mày lên màu nhanh hơn

Tuân thủ chế độ ăn uống này có thể giúp cải thiện quá trình phục hồi và giúp lông mày lên màu theo cách tốt nhất.

Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, chuẩn khoa học
Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt chuẩn khoa học | Nguồn ảnh: Internet

Nội dung trên đây là một số thông tin để giải đáp mọi thắc mắc về quá trình điêu khắc chân mày sau 1 tuần. Hy vọng rằng bạn đã có thêm kiến thức để biết cách chăm sóc mày một cách thích hợp, giúp nhanh chóng bong tróc và lên màu đẹp như mong đợi.

Xem thêm: