Con Trai Có Nên Học Nghề Spa Hay Không?

Con Trai Có Nên Học Nghề Spa Hay Không?

Con trai có nên học spa hay không?” là nỗi băn khoăn của nhiều bạn nam yêu thích lĩnh vực làm đẹp, bởi một phần là do khách hàng tìm đến đa số là nữ, một phần cũng là bởi định kiến xã hội vẫn còn phân biệt về giới khi nhắc đến ngành này. Để được giải đáp câu hỏi xoay quanh chủ đề học nghề spa cho nam cũng như cân nhắc ưu thế, bất lợi để con trai học nghề spa, hãy cùng Daythammy tham khảo ngay trong bài viết sau nhé.

Con Trai Học Nghề Spa – Nên Hay Không? Ưu và Nhược điểm

Khi đặt chân đến các spa, không khó để nhận thấy cả khách hàng và kỹ thuật viên và cả các quản lý spa đa phần đều là nữ giới. Thế nên, nhiều bạn nam dù đam mê công việc chăm sóc sắc đẹp nhưng vẫn ngần ngại khi chọn theo đuổi nghề này, bởi họ có thể vấp phải sự phản đối từ gia đình, e ngại không biết cơ sở có nhận nam giới làm việc hay không. Thực hư của việc học nghề massage nam và học nghề spa cho nam là như thế nào?

Hầu hết, yêu cầu tuyển dụng đối với kỹ thuật viên spa có thể kể đến như yêu thích lĩnh vực làm đẹp, ngoại hình ưa hình, nhanh nhẹn, sức khỏe tốt, cẩn thận, giao tiếp mềm mỏng, giọng nói dễ nghe, có khả năng sử dụng thiết bị – dụng cụ liên quan đến spa…

Con Trai Học Nghề Spa
Con trai học nghề spa cúng là lựa chọn nghề nghiệp khác | Nguồn ảnh: Internet

Như vậy, chiếu theo khía cạnh trên, đáp án cho vấn đề “Con trai có nên học nghề spa không?” đó là con trai sẽ có nhiều lợi thế khi theo nghề spa, có thể kể đến như:

  • Sức khỏe tốt: Dễ dàng thực hiện các thao tác đòi hỏi sức lực như day miết, xoa vuốt, đấm chặt vỗ, kéo giãn, rung lắc… tác động lên nhiều bộ phận cơ thể như cơ, da, khớp, huyệt.
  • Tính cẩn thận, quan sát tốt: không riêng gì các bạn gái, con trai cũng có khiếu thẩm mỹ tốt, cẩn thận sẽ rất phù hợp.
  • Có khiếu về máy móc, thiết bị: Phần lớn nam giới có khả năng thích nghi và sử dụng máy móc công nghệ, thiết bị điện tử thường sẽ nhanh hơn nữ giới. Do đó, con trai sẽ dễ dàng tiếp cận với thiết bị tân tiến như máy bắn laser carbon, máy nâng cơ mặt, máy trị sẹo rỗ…

Tuy nhiên, không thể phủ nhận con trai học nghề spa cũng sẽ gặp phải một vài bất lợi khiến các bạn khó khăn trong việc lựa chọn đó là:

  • Cảm giác “đơn độc”: Số lượng học viên nữ thường sẽ áp đảo hơn tại các lớp spa dễ khiến các bạn nam cảm thấy “đơn thân độc mã”, khó có thể hòa đồng, khó thích nghi với môi trường thuần nữ.
  • Định kiến xã hội: Dù xã hội đã nghĩ thoáng hơn nhưng quan niệm nghề spa nhưng vẫn có không ít “nhân tài” tiềm ẩn là con trai không dám dấn thân vào nghề.
  • Kỹ năng trong giao tiếp sẽ còn “thô”: Phần đông con trai khi giao tiếp thường ít khi trau chuốt ngôn từ, uyển chuyển, thái độ thiếu mềm mại nên đây sẽ là thách thức rất lớn nếu các bạn muốn học nghề spa.
  • Điều chỉnh sự mềm mại trong thao tác: Không chỉ mềm mỏng trong thái độ, con trai còn phải học cách tiết chế lực trong thao tác tay khi chăm sóc khách, bao gồm lòng bàn tay, ngón tay, cổ tay…
  • Giới hạn môi trường làm việc: Thực tế cho thấy khách nữ khó lòng để kỹ thuật viên nam massage cơ thể hay tắm trắng. Một số spa dành cho cả hai giới có chọn nhân viên nam và phân chia công đoạn phù hợp, nhưng kỹ thuật viên nữ vẫn được ưu tiên hơn.
Con trai chọn học ngành spa
Con trai Lựa chọn học ngành spa, chăm sóc cơ thể | Nguồn ảnh: Internet

Giải đáp thắc mắc đối con trai có nên học nghề spa không?

Có thể thấy, con trai vẫn có thể học ngành spa nhưng nếu còn e ngại, các bạn nam vẫn có thể tham gia những ngành nghề, lĩnh vực khác liên quan đến chăm sóc sắc đẹp như:

  • Học y sĩ hệ trung cấp để ra làm công việc điều trị trên máy móc, kỹ thuật tiêm chích tại thẩm mỹ viện, spa cho cả khách nam và nữ
  • Hai là tham gia khóa đào tạo nghề spa, sau đó ứng tuyển vào spa dành riêng cho nam giới hoặc là các cơ sở chuyên về massage

Nhìn chung, bạn cũng nên cân nhắc về môi trường làm việc yêu thích, đam mê thật sự, đối tượng khách bạn muốn phục vụ, đánh giá về ưu – nhược điểm bản thân, khả năng tài chính… trước khi đưa ra quyết định về hướng đi của con trai trong ngành spa.

Xem thêm nội dung khác: