Nối mi kiêng nước bao lâu? Mẹo hay chăm sóc mi tại nhà

Nối mi kiêng nước bao lâu? Mẹo hay chăm sóc mi tại nhà

Một trong những lưu ý quan trọng dành cho những ai mới nối mi đó là khi nối mi bạn cần kiêng nước tiếp xúc mi mắt. Vậy sau khi nối mi nên kiêng nước trong bao lâu? Sau khi nối mi cần chăm sóc như thế nào để mi bền đẹp và không bị rụng? Hãy cùng daythammy tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!

Nối mi nên kiêng nước bao lâu?

Ở nhiều nơi nối mi, người thợ chỉ khuyên bạn kiêng nước trong 4 tiếng thôi, nhưng tùy vào chất lượng keo cũng như tốc độ khô của keo, mà thời gian kiêng nước sẽ dài hay ngắn. Do đó, tốt nhất bạn nên kiêng nước trong khoảng 12 tiếng, để keo nối mi thật sự khô, bám chắc vào sợi mi, qua đó giữ mi nối được bền đẹp hơn.

Kiêng nước ở đây có nghĩa là giữ cho vùng mi mắt luôn được khô ráo. Không nên rửa mặt, hoặc đổ mồ hôi nhiều chảy xuống ở vùng mắt. Nếu muốn rửa mặt, bạn hãy nên sử dụng khăn ướt lau xung quanh và không để ướt vùng quanh mi mắt.

nối mi kiêng nước
Khi nối mi nên kiêng nước trong khoảng 12 giờ đồng hồ | Nguồn ảnh: Internet

Những mẹo hay để chăm sóc mi ngay tại nhà

Lưu ý trong quá trình rửa mặt

Trong suốt quá trình rửa mặt mỗi ngày, bạn nên chú ý rửa mặt bằng nước lạnh và không sử dụng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh. Bởi vì rửa mặt với nước ấm, thì nhiệt độ của nước sẽ làm ấm, tan dần phần keo nối mi, sau một thời gian dài sẽ làm rơi rụng mi nối.

Bên cạnh đó, các loại tẩy trang, sữa rửa mặt có hoạt động mạnh cũng có tác động tương tự, làm nhanh rửa trôi phần keo nối mi. Cách tốt nhất để chăm sóc mi nối là dùng khăn hoặc bông tẩy trang để rửa xung quanh vùng mắt.

Chải mi

Chăm sóc mi nối tại nhà dành cho người bận rộn cũng chẳng cần phải quá cầu kì. Bạn chỉ cần giữ mi mắt sạch sẽ, chải mi thường xuyên từ 1 đến 2 lần mỗi ngày để mi tơi đều, loại bỏ bụi bẩn trên mi là được.

Các nàng hãy sắm cho mình một cây chổi để chải mi giống như trong lọ mascara. Và chải thật nhẹ từ chân mi đến ngọn mi.

Khi cảm thấy mi thưa, hay tới lịch dặm lại thì bạn có thể đi dặm lại mi để hàng mi giữ được lâu hơn, đều và đẹp hơn.

Chải mi 
Đôi khi cũng nên chuốt lại mi để hàng mi đều và đẹp | Nguồn ảnh: Internet

Bỏ qua bước makup vùng mi mắt

Hãy tạm thời bỏ qua những bước makeup vùng mi mắt như mascara, eyeliner,… Bởi vì nguyên tắc là bạn phải tẩy chúng đi vào cuối ngày, thế nên phần nước tẩy trang, dầu tẩy trang cứ mỗi ngày sử dụng sẽ làm cho phần chân keo bị lỏng ra và tan dần đi.

Mà nếu không tẩy đi thì không được, bởi lớp trang điểm sẽ tích tụ làm viêm mí mắt, rụng mi thật và lão hóa quanh vùng mắt rất nhanh.

Thế nên, tốt hơn hết là bạn nên bỏ qua việc makeup mắt. Vì một hàng mi dày đẹp cũng đã đủ đê thay thế cho eyeliner và mascara rồi, bạn không cần phải mất thời gian và công sức nữa.

Hạn chế tác động mạnh lên lông mi

Đôi khi việc chăm sóc mi nối tại nhà không cần phải quá phức tạp. Mà chỉ cần chú ý đến những hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Bạn có biết chỉ cần vô tình như dụi mắt, tư thế ngủ dúi mặt vào gối, hay lau mặt quá mạnh sẽ khiến phần mi nối dễ gãy rụng hay mất dáng.

Bạn nên thay bao gối bằng chất vải mềm, không nên nằm úp mặt vào gối. Và nên bỏ dần thói quen dụi mắt khi cảm thấy ngứa nữa nhé.

Hạn chế tác động mạnh lên lông mi
Để giúp giữ đôi mi lâu rụng thì hạn chế tiếp xúc lên mi mắt | Nguồn ảnh: Internet

Tạm ngưng những tinh chất dưỡng mi

Các loại dưỡng mi hầu như đều chứa thành phần glycerin, giàu ẩm và các loại dầu dưỡng tự nhiên. Các thành phần này sẽ dễ làm lỏng phần keo nối mi, làm cho các mối nối không còn bền chắc được như trước.

Thế nên, các nàng bận rộn có thể tiết kiệm được thời gian dưỡng mi rồi. Bạn hãy nên dưỡng mi sau khi tháo mi nối ra, để hàng mi được phục hồi và khỏe mạnh hơn.

Tạm ngưng những tinh chất dưỡng mi
Sau khi nối mi nên tạm ngưng sử dụng các tinh chất dưỡng mi | Nguồn ảnh: Internet

Tổng kết lại mẹo chăm sóc mi nối tại nhà cho phụ nữ bận rộn chỉ gói gọn trong các điểm: giữ mi mắt sạch, chải mi thường xuyên, hạn chế tác động xấu lên mi là đã rất đầy đủ rồi. Trung bình một bộ mi nối sẽ giữ được 6 đến 8 tuần, nhưng nếu không biết cách chăm sóc thì thời gian có thể sẽ bị rút ngắn lại.

Xem thêm các nội dung khác: