Phun lông mày to quá là vì sao? Cách để khắc phục hiệu quả

Phun lông mày to quá là vì sao? Cách để khắc phục hiệu quả

Sau khi thực hiện làm đẹp phun lông mày, nhiều bạn gặp phải trường hợp phun lông mày bị to quá, màu lông màu không đều. Gây nên tình trạng khuôn mặt mất cân xứng và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân nào khiến lông mày to? Và làm thế nào để khắc phục và loại bỏ được tình trạng này? Daythammy sẽ giải đáp cặn kẽ thắc mắc trên đến bạn trong nội dung sau đây.

Thực tế của quá trình bong tróc lông mày sau phun

Phun lông mày sử dụng kỹ thuật làm đẹp bằng đầu kim phun siêu nhỏ và tác động trực tiếp lên da, rồi thực hiện đưa mực phun vào trong lông mày. Mực phun sẽ tiếp xúc trực tiếp với lớp da trên thượng bì để loại bỏ các khuyết điểm lông mày đồng thời hỗ trợ lông mày lên màu chuẩn, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt cân đối hơn.

Trên thực tế, không phải trường hợp phun lông mày nào cũng có hiệu quả cao với hàng lông mày quyến rũ. Vẫn còn nhiều trường hợp, sau khi phun lông mày xong khiến lông mày bị loãng lỗ, chỗ đậm chỗ nhạt, lông mày trở nên to hơn, gây nên tình trạng mất thẩm mỹ.

Để có được đôi lông mày đẹp sau khi phun, các bạn cần chờ đợi lớp vảy phun trên lông mày khô lại và bong tróc đi, qua đó mới có được hiệu quả đôi mày đẹp như mong đợi. Lớp vảy trên lông mày sẽ tự bong trong thời gian tầm 5 đến 7 ngày, hoặc lâu hơn bên cạnh đó còn thuộc vào cơ địa cũng như chế độ chăm sóc. Khi bong vảy màu mực phun sẽ bắt đầu lên sau đó ổn định cho ra kết quả cuối cùng.

Thực tế quá trình bong tróc của lông mày sau phun
Quá trình bong tróc lông mày sau phun | Nguồn ảnh: Internet

Lông mày sau khi bong có nhỏ lại không?

Nếu như các bạn lựa chọn dịch vụ phun xăm lông mày tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín thì lông mày sau khi bong sẽ không hề bị nhỏ đi, vẫn giữ nguyên phom dáng, kích thước sau khi bong lớp vảy.

Do đó, các bạn nên lựa chọn dịch vụ phun xăm chân mày tại những cơ sở uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, khử trùng dụng cụ y tế để tránh tình trạng lông mày thay đổi kích thước sau phun xăm.

Nếu sau khi lớp vảy trên lông mày bị bong, mà dáng mày không những không vô khuôn, mà còn xuất hiện tình trạng phun lông mày bị quá to, màu mực đậm và không đều màu. Thì chắc chắn phương pháp phun lông mày của bạn đã hỏng.

Lông mày sau khi bong có nhỏ lại không?
Lông mày sau khi bong sẽ không nhỏ lại | Nguồn ảnh: Internet

Nguyên nhân phun lông mày bị quá to

Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng phun lông mày trở nên quá to:

  • Chất lượng mực phun không đảm bảo: Nếu mực phun không đủ chất lượng hay không có nguồn gốc rõ ràng, việc phun lông mày có thể dẫn đến màu mày trở nên quá đậm và không đều. Có thể xuất hiện các vấn đề như màu mày đậm, lông mày trở nên xanh hoặc đỏ, và mực có thể lan ra các vùng da xung quanh.
  • Kỹ thuật viên phun lông mày kém: Nếu kỹ thuật viên không có đủ kỹ năng, không được đào tạo cẩn thận, hoặc không nắm vững môn nghề, việc pha màu và phun lông mày có thể bị thực hiện không đúng cách. Kết quả có thể là màu mày không đều, có những đường nét không đẹp, và lông mày trở nên không cân đối và không hài hòa.
  • Chăm sóc da sau khi phun không đúng cách: Nếu không tuân theo các bước chăm sóc đúng cách, màu mày có thể trở nên quá đậm, bị hỏng hoặc mất màu, và có thể xuất hiện các vấn đề như thâm, sẹo, ngứa ngáy, hoặc viêm nhiễm trên lông mày.
Nguyên nhân phun lông mày bị to quá
Nguyên nhân phun lông mày bị quá to | Nguồn ảnh: Internet

Hướng dẫn cách khắc phục lông mày quá to sau khi bong

Các cách khắc phục tình trạng lông mày quá to sau khi bong hiệu quả theo hướng dẫn sau đây:

Cách 1: Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên

Nếu như phần chân mày của bạn không bị to ra quá thì có thể lựa chọn những phương pháp làm nhạt lông mày với nguyên liệu thiên nhiên để tiết kiệm chi phí, thời gian điều trị. Nhưng khi áp dụng phương pháp này, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, không được mạnh tay vì có thể làm cho mực loang lổ hay làm lông mày bị tổn thương.

Một số công thức an toàn, lành tính, mang đến hiệu quả cao cho các bạn là: nước cốt chanh và muối; bã cà phê và giấm táo, đường nâu và dầu dừa; …

Cách 2: Kem che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm cũng là cách khắc phục lông mày quá to đơn giản với trường hợp chân mày không bị thay đổi kích thước quá nhiều cũng như không tác động nhiều đến tính thẩm mỹ.

Để khắc phục tình trạng chân mày bị quá to, các bạn hãy lựa chọn các loại kem che khuyết điểm có độ che phủ tốt để khéo léo che đi các phần chân mày vượt ra khỏi khuôn chân mày đã định hình.

Cách 3: Sử dụng công nghệ cao

Trong trường hợp chân mày vẫn rất đậm màu, có kích thước quá to sau khi bong vảy thì các bạn nên chọn những dịch vụ công nghệ cao tại các trung tâm thẩm mỹ lớn.

Tùy vào mức độ, kích thước của phần chân mày bị to ra mà bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng những phương pháp điều trị phù hợp, chẳng hạn như xóa màu mực dư, hút bớt màu mực, bắn tia Laser.

Hướng dẫn cách khắc phục lông mày quá to sau khi bong
Cách để khắc phục lông mày quá to sau khi bong | Nguồn ảnh: Internet

Với nội dung trên, đã cho bạn biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng phun lông mày bị to quá như thế nào để hiệu quả, an toàn. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp ít đến cho bạn, trong việc có được hàng lông mày thanh tú, quyến rũ và cân đối.

Xem thêm các nội dung sau: